Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/08/2016, 09:30 AM

Campuchia: 3 vị sư trẻ bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy

Ngày 12/06/2016, ba vị sư trẻ độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi đã bị cảnh sát bắt vì bị cáo buộc tàng trữ và sử dụng ma túy, và áp tải đến tòa án tỉnh Svay Rieng, một tỉnh Đông Nam của Campuchia (Phía Đông và phía Nam giáp giới với tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam). 

Trưởng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy tỉnh Svay Rieng, Ông Kan Ken cho biết: “Ba người đều bị bắt sau khi cảnh sát lục soát tại hiện trường, và buộc họ hoàn tục tại chùa khi  họ bị nghiện. Danh tính của ba tội phạm là Ruom Sochea, 21 tuổi; Nuon Socheat, 17 tuổi; và Chea Kumpey 17 tuổi, ba tội phạm trước đây đã từng hai năm sinh sống tại một ngôi chùa làng thuộc xã Prey Thlork, huyện Kampong Svay Ro Tayean, nơi họ bị bắt cùng với người đàn ông thứ tư, Chanthorn Piset 21 tuổi”.
 
Trưởng cảnh sát xã, Tep Born cho biết cho biết: “Khi phát hiện một vị sư trẻ từ một tu viện lân cận sử dụng ma túy đá (Menth), do thám thông qua cửa sổ phát hiện và báo cảnh sát. Khi cảnh sát ập vào hiện trường, tận mắt thấy dụng cụ sử dụng ma túy như lưỡi dao cạo, gương, ống hút, ống chích, thìa hoặc ống phẫu thuật. . .đều bị thu giữ. Ba người đều buộc phải hoàn tục theo cơ quan Ban Tôn giáo tỉnh trước khi bắt và áp giải tội phạm vào trại giam. 

Trưởng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy tỉnh Svay Rieng, tất cả nghi phạm đều được thử nghiệm dương tính với ma túy, sau khi thử nghiệm nước tiểu trước khi đưa vào trại giam.

Vân Tuyền (Nguồn: The  Phnompenh Post)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Quốc tế 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Quốc tế 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Quốc tế 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Quốc tế 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.