Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 17:12 PM

Cán bộ thôn qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày giúp dân chống lụt

Chú Hoàng Ái Nhân (61 tuổi) là một người cán bộ mặt trận thôn, chú đã góp sức từ những ngày đầu tiên của đợt lũ lụt để cứu trợ nhiều nhà dân ở xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Nhưng tiếc thay, sau nhiều ngày ngâm nước, dầm mưa giúp dân chống lụt, chú đã mãi mãi ra đi.

Nỗi đau thấu trời: Nữ sinh Trà Leng gục khóc bên mộ của cha mẹ

Chú Nhân là thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, vị cán bộ này vừa qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày vật lộn với công việc điều phối cứu trợ. Ảnh: Thủy Tiên.

Chú Nhân là thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, vị cán bộ này vừa qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày vật lộn với công việc điều phối cứu trợ. Ảnh: Thủy Tiên.

Được biết, ngày 23/10, chú Hoàng Ái Nhân cùng con trai đi phát quà từ thiện cho các gia đình bị ngập nặng trong thôn. Khi đi phát về, vì ngâm nước, dầm mưa nhiều ngày liền nên chú đã nằm nghỉ ngơi rồi mất lúc nào không hay.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh cho biết: 'Chú Nhân tham gia vào ban công tác mặt trận thôn, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng các phong trào của thôn xóm đã 6-7 năm nay. Những ngày trước lũ, chú cùng anh em vận động người dân chống lũ, ngay khi lũ về chú tham gia cứu hộ, sơ tán bà con đến nơi an toàn và điều phối hàng hóa cứu trợ, phát quà từ thiện, dọn dẹp bùn đất sau khi lũ rút. Không ngại nước non, mưa lũ, ngày hay đêm, bất cứ khi nào người dân cần chú Nhân đều nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ'.

Ngày 30/10, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã về thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh để đến thắp hương, thăm hỏi gia đình ông Hoàng Thái Nhân (61 tuổi). Tại buổi thăm hỏi, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ sự tiếc thương đối với gia đình ông Hoàng Thái Nhân. Nhân dịp này, Chủ tich UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tiền hỗ trợ, động viên gia đình vượt qua nỗi buồn, ổn định cuộc sống.

Bồ Tát giữa đời thường lái đò cứu 300 người dân trong cơn lũ dữ

Chú Nhân được mọi người đánh giá là một cán bộ gương mẫu, cần mẫn với công việc chung của thôn Đồng Tư. Chú tham gia Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh 7 năm qua và góp nhiều công sức trong công tác xây dựng các phong trào của thôn.

Trước sự ra đi của chú Nhân, gia đình và bà con trong thôn đều thương tiếc người cán bộ chất phác, tận tâm. 

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của chú Hoàng Ái Nhân. Trước sự ra đi của chú Nhân, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho hương linh của chú được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Gieo mầm thiện 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Gieo mầm thiện 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Gieo mầm thiện 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Gieo mầm thiện 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo