Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 17:12 PM

Cán bộ thôn qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày giúp dân chống lụt

Chú Hoàng Ái Nhân (61 tuổi) là một người cán bộ mặt trận thôn, chú đã góp sức từ những ngày đầu tiên của đợt lũ lụt để cứu trợ nhiều nhà dân ở xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Nhưng tiếc thay, sau nhiều ngày ngâm nước, dầm mưa giúp dân chống lụt, chú đã mãi mãi ra đi.

Nỗi đau thấu trời: Nữ sinh Trà Leng gục khóc bên mộ của cha mẹ

Chú Nhân là thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, vị cán bộ này vừa qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày vật lộn với công việc điều phối cứu trợ. Ảnh: Thủy Tiên.

Chú Nhân là thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, vị cán bộ này vừa qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày vật lộn với công việc điều phối cứu trợ. Ảnh: Thủy Tiên.

Được biết, ngày 23/10, chú Hoàng Ái Nhân cùng con trai đi phát quà từ thiện cho các gia đình bị ngập nặng trong thôn. Khi đi phát về, vì ngâm nước, dầm mưa nhiều ngày liền nên chú đã nằm nghỉ ngơi rồi mất lúc nào không hay.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh cho biết: 'Chú Nhân tham gia vào ban công tác mặt trận thôn, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng các phong trào của thôn xóm đã 6-7 năm nay. Những ngày trước lũ, chú cùng anh em vận động người dân chống lũ, ngay khi lũ về chú tham gia cứu hộ, sơ tán bà con đến nơi an toàn và điều phối hàng hóa cứu trợ, phát quà từ thiện, dọn dẹp bùn đất sau khi lũ rút. Không ngại nước non, mưa lũ, ngày hay đêm, bất cứ khi nào người dân cần chú Nhân đều nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ'.

Ngày 30/10, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã về thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh để đến thắp hương, thăm hỏi gia đình ông Hoàng Thái Nhân (61 tuổi). Tại buổi thăm hỏi, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ sự tiếc thương đối với gia đình ông Hoàng Thái Nhân. Nhân dịp này, Chủ tich UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tiền hỗ trợ, động viên gia đình vượt qua nỗi buồn, ổn định cuộc sống.

Bồ Tát giữa đời thường lái đò cứu 300 người dân trong cơn lũ dữ

Chú Nhân được mọi người đánh giá là một cán bộ gương mẫu, cần mẫn với công việc chung của thôn Đồng Tư. Chú tham gia Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh 7 năm qua và góp nhiều công sức trong công tác xây dựng các phong trào của thôn.

Trước sự ra đi của chú Nhân, gia đình và bà con trong thôn đều thương tiếc người cán bộ chất phác, tận tâm. 

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của chú Hoàng Ái Nhân. Trước sự ra đi của chú Nhân, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho hương linh của chú được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cần điều gì để trở thành một Phật tử

Gieo mầm thiện 16:52 14/04/2021

Việc tự gọi mình là một Phật tử có ý nghĩa gì? Liệu có những thứ đặc biệt nào đó mà bạn phải thực hiện hay tin vào, hay tùy thuộc vào bản thân bạn?

80 năm áo rách tâm lành

Gieo mầm thiện 16:18 14/04/2021

16 tuổi rời gia đình bắt đầu cho quãng đời lưu lạc, sống nhờ ở đậu...

'Ngôi chùa cô đơn nhất thế giới' ở Tây Tạng

Gieo mầm thiện 15:43 14/04/2021

Trên đỉnh một gò đất nhỏ giữa hồ Yamdrok là chùa Rituo, nơi những nhà sư dành cả ngày tụng kinh, thiền định trong không gian tĩnh lặng.

Thăm và chúc Tết Cholchnam Thmay cùng quý sư sãi chùa Đôn Tru

Gieo mầm thiện 15:28 14/04/2021

Sáng ngày 13/4/2021, Đại đức Ngô Văn Ly, trụ trì chùa Đôn Tru (khóm 7, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu) đón tiếp đoàn của quý sư chùa Từ Quang – TP. HCM, do Thượng tọa Thích Minh Đức hướng dẫn cùng đạo tràng chùa, đến chúc tết Cholchnam Thmay quý sư sãi chùa Đôn Tru.

Từ điển Phật học

Travel Mag