Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 13:44 PM

Cần Thơ: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Nguyên

Sáng ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014) BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ đã tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Nguyên (ấp Thạnh Lợi, xãa Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Tp.Cần Thơ) cho ĐĐ.Thích Quang Phước.

Chứng minh và tham dự cho buổi lễ có HT.Thích Giác Hoa – Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài huyện và hơn 200 phật tử các huyện lân cận về tham dự.

Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền đến tham dự và tặng quà chúc mừng buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Minh Phú – Trưởng ban VH GHPGVN Tp.Cần Thơ, nêu lên lịch sử hình thành ngôi chùa. Chùa Giác Nguyên do cố Hòa thượng Thượng Thọ Hạ Hương khai sơn vào năm 1917. Trải qua hơn chín thập niên với biết bao thăng trầm của thời gian, với nhiều vị trụ trì, chùa Giác Nguyên lần lượt được trùng tu tôn tạo để góp phần cho công việc hoằng dương chánh pháp.

Năm 2012, thể theo nguyện vọng của Ban Hộ tự chùa Giác Nguyên và công văn của Ban Đại diện PG huyện Cờ Đỏ, cho phép ĐĐ.Thích Quang Phước về trông coi chùa Giác Nguyên. Trải qua 2 năm công tác phật sự tại chùa Giác Nguyên được sự tín nhiệm của tín đồ phật tử, chính quyền địa phương và BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ.

Cảm nhận được hạnh nguyện và công đức mà ĐĐ.Thích Quang Phước làm được, BTS PG Tp.Cần Thơ Quyết định chính thức bổ nhiệm trụ trì để Đại đức thuận duyên trong các công tác phật sự sắp đến.
 TT.Dương An - Trưởng BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ đã trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức tân trụ trì.
Tiếp đó là phần phát nguyện của tân trụ trì: “nhận được trọng trách này con cảm thấy mình rất vinh hạnh, nhưng trong lòng không khỏi lo lắng, bởi thiết nghĩ rằng bản thân tài hèn, phước mỏng mà trách nhiệm và cương vị của vị trù trì thì quá lớn lao.

Tuy nhiên với truyền thống “Truyền đăng tục diệm, Kế vẵng khai lai” “Trụ pháp Vương Gia, Trì Như Lai tạng” và với tâm nguyện cùng với hàng phật tử tại gia ở địa phương này là những người gìn giữ gia tài pháp bảo của Như Lai, nguyện sẽ hành trì giáo pháp của Như Lai và nỗ lực làm cho gia bảo chùa Giác Nguyên luôn được cửu trụ mãi trên thế gian này.” 

“Với chí nguyện trên con xin thực hiên tốt vai trò trách nhiệm của mình đúng với Hiến chương GHPGVN và Pháp luật nhà nước, để khỏi phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đã tin tưởng giao phó cho con.”

Hòa thượng Thích Giác Hoa ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa Thượng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đức đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội thành phố và huyện nhà giao phó. Hòa thượng cũng sách tấn thầy trụ trì phải biết dung hòa mọi người, phải luôn kham nhẫn trước mọi nghịch cảnh và dấn thân phụng sự đạo pháp cũng như hướng dẫn phật tử địa phương sinh hoạt và tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như Pháp luật của Nhà nước.

Buổi lễ được diễn ra thành công trong niềm hân hoan và trang nghiêm thanh tịnh.
ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.