Phật Giáo

Cần Thơ: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Nguyên

Thứ năm, 28/07/2014 | 13:44

Sáng ngày 29/06/Giáp Ngọ (25/07/2014) BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ đã tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Nguyên (ấp Thạnh Lợi, xãa Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Tp.Cần Thơ) cho ĐĐ.Thích Quang Phước.

Chứng minh và tham dự cho buổi lễ có HT.Thích Giác Hoa – Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài huyện và hơn 200 phật tử các huyện lân cận về tham dự.

Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền đến tham dự và tặng quà chúc mừng buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Minh Phú – Trưởng ban VH GHPGVN Tp.Cần Thơ, nêu lên lịch sử hình thành ngôi chùa. Chùa Giác Nguyên do cố Hòa thượng Thượng Thọ Hạ Hương khai sơn vào năm 1917. Trải qua hơn chín thập niên với biết bao thăng trầm của thời gian, với nhiều vị trụ trì, chùa Giác Nguyên lần lượt được trùng tu tôn tạo để góp phần cho công việc hoằng dương chánh pháp.

Năm 2012, thể theo nguyện vọng của Ban Hộ tự chùa Giác Nguyên và công văn của Ban Đại diện PG huyện Cờ Đỏ, cho phép ĐĐ.Thích Quang Phước về trông coi chùa Giác Nguyên. Trải qua 2 năm công tác phật sự tại chùa Giác Nguyên được sự tín nhiệm của tín đồ phật tử, chính quyền địa phương và BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ.

Cảm nhận được hạnh nguyện và công đức mà ĐĐ.Thích Quang Phước làm được, BTS PG Tp.Cần Thơ Quyết định chính thức bổ nhiệm trụ trì để Đại đức thuận duyên trong các công tác phật sự sắp đến.
 TT.Dương An - Trưởng BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ đã trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức tân trụ trì.
Tiếp đó là phần phát nguyện của tân trụ trì: “nhận được trọng trách này con cảm thấy mình rất vinh hạnh, nhưng trong lòng không khỏi lo lắng, bởi thiết nghĩ rằng bản thân tài hèn, phước mỏng mà trách nhiệm và cương vị của vị trù trì thì quá lớn lao.

Tuy nhiên với truyền thống “Truyền đăng tục diệm, Kế vẵng khai lai” “Trụ pháp Vương Gia, Trì Như Lai tạng” và với tâm nguyện cùng với hàng phật tử tại gia ở địa phương này là những người gìn giữ gia tài pháp bảo của Như Lai, nguyện sẽ hành trì giáo pháp của Như Lai và nỗ lực làm cho gia bảo chùa Giác Nguyên luôn được cửu trụ mãi trên thế gian này.” 

“Với chí nguyện trên con xin thực hiên tốt vai trò trách nhiệm của mình đúng với Hiến chương GHPGVN và Pháp luật nhà nước, để khỏi phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đã tin tưởng giao phó cho con.”

Hòa thượng Thích Giác Hoa ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa Thượng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đức đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội thành phố và huyện nhà giao phó. Hòa thượng cũng sách tấn thầy trụ trì phải biết dung hòa mọi người, phải luôn kham nhẫn trước mọi nghịch cảnh và dấn thân phụng sự đạo pháp cũng như hướng dẫn phật tử địa phương sinh hoạt và tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như Pháp luật của Nhà nước.

Buổi lễ được diễn ra thành công trong niềm hân hoan và trang nghiêm thanh tịnh.
ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Minh Phú
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z