Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/12/2015, 08:21 AM

Cần Thơ: Công nhận tịnh thất Giác Nhã là thành viên của PG thành phố

Sáng ngày 9/11/Ất Mùi (19/12/2105), BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức lễ công nhận tịnh thất Giác Nhã ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp.Cần Thơ.

Đến chứng minh và tham dự có: HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong Tp.Cần Thơ.
 
Về phía các cấp lãnh đạo chính quyền hân hạnh được đón tiếp: ông Đoàn Văn Hiếu, Trưởng Phòng Nghiệp vụ II BTG Tp.Cần Thơ; ông Lê Văn Phùng, Đội trưởng công an huyện Vĩnh Thạnh; ông Ngô Hoàng Bá, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Thạnh; cùng đại điện các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Vĩnh Thạnh và quý Phật tử từ các đạo tràng trong Tp.Cần Thơ về tham dự. 

Sau phần dâng hoa cúng dường của các em thiếu nhi phật tử là phần thông qua công văn công nhận tịnh thất Giác Nhã của Ông Đoàn Văn Hiếu, Trưởng Phòng Nghiệp vụ II Ban Tôn giáo Tp.Cần Thơ.
 
 
Tiếp theo Đại đức Thích Bình Tâm, Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ tuyên đọc quyết định công nhận tịnh thất Giác Nhã. Sau đó TT.Thích Thiện Huệ, Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ, Trưởng Ban Nghi lễ trao công văn công nhận tịnh thất Giác Nhã.

Tại buổi lễ NS Thích Nữ Như Nhã đại diện cho tịnh thất Giác Nhã có lời hứa hẹn trước Chư tôn đức TT BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và quý quan khách. Theo đó: Tịnh thất Giác Nhã đã trải qua sự khó khăn và chờ đợi được công nhận là cơ sở trực thuộc GHPGVN Tp.Cần Thơ ròng rã hơn 20 năm trời. Thật là niềm vui lớn với phật tử trong vùng, nhận được sự giúp đỡ của Chư tôn đức và các cấp lãnh đạo chính quyền Tp.Cần thơ để hoàn thành tâm nguyện của những người con Phật, với lòng khát ngưỡng mong muốn ánh sáng đạo vàng lan tỏa nơi vùng quê chân chất. 
 
 
Cuối buổi lễ HT Đào Như, Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.cần Thơ ban đạo từ cho buổi lễ. Theo đó: Hòa thượng đã hoan hỷ với việc tịnh thất Giác Nhã gia nhập GHPGVN Tp.Cần thơ, Hòa thượng mong rằng khi gia nhập Giáo hội tinh thất sẽ không những nỗ về nỗ lực về mọi mặt, nhưng bên cạnh đó cũng phải có những hành động thiết thực để đưa tịnh thất Giác Nhã ngày một khang trang hơn và đáp ứng được như cầu tâm linh của tín đồ phật tử tại địa phương.

Buổi lễ diễn ra thành công trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người đến tham dự.

Thích Minh Phú

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.