Phật Giáo

Canada: Thị trưởng Jim Watson Tuyên bố ngày Phật đản tại thủ đô Ottawa

Thứ năm, 09/05/2016 | 11:19

Ottawa, trong ba năm liên tiếp, ông Jim Watson, Thị trưởng Ottawa, Canada đã Tuyên bố ngày Đại lễ Phật đản tại thủ đô Ottawa, năm nay sẽ được tổ chức vào hôm thứ Bảy, ngày 21/05/2016 (15/04/Bính Thân), và được công bố là ngày chính thức Phật đản. 

 
Trong lời Tuyên bố của mình, Thị trưởng Jim Watson kêu gọi: “Tất cả các công dân đều tôn trọng và tôn vinh nét tương đồng và khác biệt về văn hóa đa nguyên của chúng ta, để nuôi dưỡng sự tôn trọng, lòng khoan dung, sự hiểu biết và hòa hợp với mọi tầng lớp khác nhau.

Ngày Phật đản, ngày trăng tròn tháng năm, đánh dấu sự Đản sinh, Thành đạo và Nhập Niết bàn của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Những ngày được tổ chức trên toàn thế giới với những Thông điệp về lòng Từ bi, Bình đẳng, Hòa bình, Khoan dung, lòng sùng kính đối với nhân loại và để thúc đẩy nền Giáo dục, Kỷ niệm, các nền Văn hóa gắn liền với Phật giáo”. 

Tuyên bố của Thị trưởng Ottawa, khuyến khích các công dân kính mừng ngày Phật đản, giúp thủ đô Ottawa tiếp tục là nơi an toàn của sự Hòa hợp và Hòa bình bằng cách kết nối con người với nhau và giúp họ sống cuộc sống có ý nghĩa vì Hòa bình.

Ông Jim Watson, Thị trưởng Ottawa nhấn mạnh rằng: “Thủ đô Ottawa tôn trọng và chấp nhận tất cả các Tôn giáo, Tín ngưỡng, và niềm tin đó tạo nên sự phong phú và đa dạng hóa cộng đồng của chúng ta”.

Đại lễ Phật đản PL.2560 tại thủ đô Ottawa, được tổ chức bởi sáng lập Phật đản tại thủ đô Ottawa và Chủ tịch Visita Leelaratna.

Thích Vân Phong (Nguồn: ColomboPage)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z