Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/03/2020, 09:50 AM

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 4/3 trên thế giới

Tính đến 8 giờ 00 phút ngày 4 - 3, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp (dịch COVID-19) do virus Corona chủng mới gây ra là 3.168. Tổng số ca nhiễm là 92,884. Trong đó, số ca nhiễm tại Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt là 80.152 và 5.186.

> Phòng chống virus corona

Tại Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới trong vòng 17 ngày qua.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 4/3 trên thế giới

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 4/3 trên thế giới

Iran ghi nhận 835 ca nhiễm dịch COVID-19 mới, thêm 11 ca tử vong

Tổng số ca nhiễm tại Iran hiện nay là 2.336 ca và 77 ca tử vong. Cùng ngày, phát biểu trên truyền hình, lãnh tụ tinh thần Ali Khamenei khẳng định sự minh bạch trong công tác ứng phó và phòng chống dịch bệnh của Iran, đồng thời kêu gọi tất cả các cơ quan chính phủ tập trung nguồn lực để hỗ trợ Bộ Y tế chống dịch COVID-19. Ông cũng kêu gọi người dân tuân thủ các khuyến cáo của nhà chức trách để tránh bị lây nhiễm dịch COVID-19.

Iran hiện là quốc gia có số ca tử vong do dịch COVID-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi khởi phát dịch COVID-19. 

Trong ngày 2/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chuyển chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới Iran, hỗ trợ nước Cộng hòa Hồi giáo này đối phó với dịch COVID-19 đang có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng. 

Môt nhóm chuyên gia y tế gồm 6 thành viên là bác sĩ, chuyên gia dịch tễ học và chuyên viên phòng thí nghiệm của WHO cũng cùng tới Iran để hỗ trợ công tác phát hiện và kiếm soát dịch COVID-19.

Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm dịch Covid-19 tại Tehran, Iran.

Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm dịch Covid-19 tại Tehran, Iran.

Ca nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên tại Argentina, Chile

Bộ trưởng Bộ Y tế Argentina Gines Gonzalez Garcia cho biết, ca đầu tiên nhiễm dịch COVID-19 tại nước này là một người đàn ông 43 tuổi vừa trở về từ Italy. Người này đã được cách ly sau khi tới khám tại một phòng khám sức khỏe.

Trong khi đó, trường hợp dương tính với COVID-19 đầu tiên tại Chile là tại thành phố miền Trung Talca.  Bệnh nhân vừa trở về sau chuyến đi dài tới Indonesia và một số nước Đông Nam Á khác.

Moscow ghi nhận ca nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên

Với các triệu chứng nhiễm virus đường hô hấp cấp tính vài ngày sau khi từ Italy trở về Moscow, người thanh niên này đã được làm các xét nghiệm và được xác nhận dương tính với COVID-19. Theo Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng LB Nga, bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện chuyên về truyền nhiễm và tình trạng hiện được đánh giá là ổn định.

24 người ở Moscow nhập viện, 83 người bị cách ly sau khi tiếp xúc với người thanh niên trở về từ Italy. Có khoảng 5.500 người đang được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế.

24 người ở Moscow nhập viện, 83 người bị cách ly sau khi tiếp xúc với người thanh niên trở về từ Italy. Có khoảng 5.500 người đang được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế.

Những người tiếp xúc với thanh niên này sau khi trở về Nga ngay lập tức được khoanh vùng. Các bác sĩ đang làm xét nghiệm cho gần 200 hành khách bay cùng chuyến bay ngày 23/2 từ Milan đến Moscow cùng với bệnh nhân.

Theo thông tin từ Thị trưởng Sergey Sobianhin, 24 người ở Moscow nhập viện, 83 người bị cách ly sau khi tiếp xúc với người thanh niên trở về từ Italy. Có khoảng 5.500 người đang được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế.

Tại thời điểm này, tất cả các trường học, nhà trẻ ở Moscow đều được tiến hành đo thân nhiệt hàng ngày. Biện pháp này cũng được áp dụng với hành khách tại các bến tàu điện ngầm. Nhiều bệnh viện thành phố đã chuẩn bị cho việc bổ sung chỗ tiếp nhận bệnh nhân khi nhiễm COVID-19.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Phòng chống virus corona 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Phòng chống virus corona 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Phòng chống virus corona 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Đời sau muốn sinh về cõi nào?

Phòng chống virus corona 09:23 03/06/2020

Chư Phật, Bồ Tát đến thế gian này, quý ngài đến đầu thai và cũng thị hiện chết đi, quý ngài sinh tử tự tại, không phải do nghiệp lực mà là nguyện lực.

Từ điển Phật học