Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/08/2020, 15:34 PM

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

Ngay trong chiều 13-8, Bộ Y tế  tiếp tục cử các chuyên gia đầu ngành gồm GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi, GS.TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam, vào tăng cường cho các bệnh viện tại Huế, Quảng Nam, hỗ trợ cứu chữa những bệnh nhân nặng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi giao ban trực tuyến với hai bệnh viện trưa ngày 13/8 và nhấn mạnh: Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ trên tinh thần tối đa nhất, tốt nhất để phục vụ tiền phương chống dịch.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi giao ban trực tuyến với hai bệnh viện trưa ngày 13/8 và nhấn mạnh: Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ trên tinh thần tối đa nhất, tốt nhất để phục vụ tiền phương chống dịch.

Trong khi đó, từ 0h ngày 14/8, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cách ly xã hội, người dân hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 2m nơi công cộng.

Quyết định cách ly xã hội cho đến khi có thông báo mới được Phó chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân ban hành sáng 13/8. Khi ra khỏi nhà, người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Nhà máy, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, công chứng, bưu chính, viễn thông.... được hoạt động, nhưng người lao động phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ thiết bị phòng chống dịch.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thành phố du lịch nổi tiếng Hội An thực hiện cách ly xã hội từ ngày 31/7 đến 14/8, nhưng số ca nhiễm nCoV vẫn tiếp tục tăng. Đến sáng nay, thành phố ghi nhận 24 ca nhiễm, một người tử vong.

Để phòng chống dịch, chính quyền Hội An đang phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An với hơn 450 hộ, 2.000 nhân khẩu và một phần khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An với gần 800 người.

Hội An là một trung tâm du lịch ở miền Trung, nơi bộ đội hóa học phun tẩy trung đầu tiên và có vị trí không xa tâm dịch Đà Nẵng. Quyết định gia hạn cách ly xã hội phản ánh thực tế dịch  bệnh ở thành phố này.

Hy vọng các biện pháp mạnh mẽ sẽ giúp sóng dịch qua nhanh, vào tầm kiểm soát và đời sống xã hội được vãn hội.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phòng chống virus corona 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phòng chống virus corona 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phòng chống virus corona 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phòng chống virus corona 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo