Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/08/2020, 15:34 PM

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

Ngay trong chiều 13-8, Bộ Y tế  tiếp tục cử các chuyên gia đầu ngành gồm GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi, GS.TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam, vào tăng cường cho các bệnh viện tại Huế, Quảng Nam, hỗ trợ cứu chữa những bệnh nhân nặng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi giao ban trực tuyến với hai bệnh viện trưa ngày 13/8 và nhấn mạnh: Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ trên tinh thần tối đa nhất, tốt nhất để phục vụ tiền phương chống dịch.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi giao ban trực tuyến với hai bệnh viện trưa ngày 13/8 và nhấn mạnh: Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ trên tinh thần tối đa nhất, tốt nhất để phục vụ tiền phương chống dịch.

Trong khi đó, từ 0h ngày 14/8, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cách ly xã hội, người dân hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 2m nơi công cộng.

Quyết định cách ly xã hội cho đến khi có thông báo mới được Phó chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân ban hành sáng 13/8. Khi ra khỏi nhà, người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Nhà máy, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, công chứng, bưu chính, viễn thông.... được hoạt động, nhưng người lao động phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ thiết bị phòng chống dịch.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thành phố du lịch nổi tiếng Hội An thực hiện cách ly xã hội từ ngày 31/7 đến 14/8, nhưng số ca nhiễm nCoV vẫn tiếp tục tăng. Đến sáng nay, thành phố ghi nhận 24 ca nhiễm, một người tử vong.

Để phòng chống dịch, chính quyền Hội An đang phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An với hơn 450 hộ, 2.000 nhân khẩu và một phần khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An với gần 800 người.

Hội An là một trung tâm du lịch ở miền Trung, nơi bộ đội hóa học phun tẩy trung đầu tiên và có vị trí không xa tâm dịch Đà Nẵng. Quyết định gia hạn cách ly xã hội phản ánh thực tế dịch  bệnh ở thành phố này.

Hy vọng các biện pháp mạnh mẽ sẽ giúp sóng dịch qua nhanh, vào tầm kiểm soát và đời sống xã hội được vãn hội.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag