Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/08/2020, 09:02 AM

Lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga sẽ có sau hai tuần

Vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga mang tên Sputnik-V bắt đầu được sản xuất hàng loạt tại nhà máy dược Binnopharm của tập đoàn AFK Sistema ở thủ đô Moscow.

Sáng 13/8, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19

Sputnik V - Vaccine COVID-19 đầu tiên thế giới của Nga. Ảnh: RDIF

Sputnik V - Vaccine COVID-19 đầu tiên thế giới của Nga. Ảnh: RDIF

Đấy là tuyên bố của quan chức có trách nhiệm của Nga, ông Mikhail Murashko - Bộ trưởng y tế, ngay sau buổi công bố về việc vaccine ngừa Covid-19 của Nga đã được đăng ký. Việc sản xuất hàng loạt được tiến  hành ngay sau đấy tại nhà máy dược Binnopharm của tập đoàn AFK Sistema ở thủ đô Moscow. Công suất sản xuất văc xin ở đây đạt chừng nửa triệu /năm.

Thông tin cũng cho biết vaccine chủ yếu sản xuất cho nhu cầu trong nước, và đã có tính toán tiêm theo thứ tự ưu tiên, đối tượng hàng đầu là các thầy thuốc, nhân viên y tế có khả năng phơi nhiễm Covid-19 cao; dân chúng Nga được tiên ngừa Covid-19 hoàn toàn miễn phí và tự nguyện, vào tháng 10/2020.

Dù sản xuất cho nhu cầu nội địa, song đến nay đã có hơn 20 quốc gia đặt hàng với một tỷ liều bất chấp những quan điểm khác nhau từ giới khoa học y khoa và truyền thông quốc tế.

Các nhà chức trách Nga trước đó cho biết kế hoạch hai giai đoạn của vaccine Sputnik-V do Viện Nghiên cứu Gamaleya phát triển có thể tạo ra hệ miễn dịch chống lại Covid-19 lên đến hai năm.

Tên của vaccine Sputnik-V gắn với thành tựu chinh phục không gian của Nga (Liên Xô cũ), khi lần đàu tiên có vệ tinh bay thành công và thu hồi trở về từ vũ trụ, 1957.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag