Phật Giáo

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt để con trai nhìn thấy ánh sáng

Thứ sáu, 08/11/2019 | 09:22

Một cặp vợ chồng trẻ người Malaysia đã quyết định sẽ hiến mỗi người một mắt cho con trai 17 tháng tuổi bị suy giảm thị lực để cậu bé có thể nhìn thấy ánh sáng.

 >>Gieo mầm thiện

Cặp vợ chồng trẻ này là chị Yus Nurlina Nohd Yusuf, 25 tuổi và anh Khairul Syafiq Azmi, 27 tuổi. Họ có một cậu con trai 17 tháng tuổi tên là Khairil Mikhail.

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt cho con trai.

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt cho con trai.

Bài liên quan

Các bác sĩ mới đây thông báo tin xấu cho đôi vợ chồng rằng mắt trái của Khairil đã hỏng hoàn toàn trong khi mắt phải bị suy giảm thị lực. Khi nghe tin này, chị Yus và anh Khairul quyết định sẽ hiến mỗi người một mắt cho cậu con trai thân yêu, để em có thể nhìn thấy ánh sáng. "Chồng tôi và tôi không bận tâm đến việc bị mù một mắt để con trai có thể có một tương lai tươi sáng hơn", Yus nói.

Sức khỏe của Khairil bắt đầu gặp vấn đề từ khi cậu bé bị chẩn đoán nhiễm khuẩn ở phổi khi mới 25 ngày tuổi. Bà mẹ trẻ cho biết, hiện tại, Khairil còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác nữa và phải tới 3 bệnh viện khác nhau để điều trị mỗi tuần.

"Thằng bé phải tới bệnh viện Tuanku Jaafar để điều trị mắt, bệnh viện Malacca để điều trị động kinh và bệnh viện Kuala Lumpur để điều trị các vấn đề về tăng trưởng", cô giải thích.

Yus cho hay một người lạ đã quyên tặng 8000 RM (hơn 52 triệu đồng) cho gia đình để mua một chiếc xe cũ chở Khairil đi điều trị. Trước đó, cặp vợ chồng nghèo phải đưa Khairil tới bệnh viện bằng xe bus mỗi khi có lịch hẹn của bác sĩ.

Theo afamily/star

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z