Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/11/2019, 09:22 AM

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt để con trai nhìn thấy ánh sáng

Một cặp vợ chồng trẻ người Malaysia đã quyết định sẽ hiến mỗi người một mắt cho con trai 17 tháng tuổi bị suy giảm thị lực để cậu bé có thể nhìn thấy ánh sáng.

 >>Gieo mầm thiện

Cặp vợ chồng trẻ này là chị Yus Nurlina Nohd Yusuf, 25 tuổi và anh Khairul Syafiq Azmi, 27 tuổi. Họ có một cậu con trai 17 tháng tuổi tên là Khairil Mikhail.

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt cho con trai.

Cặp vợ chồng trẻ hiến mỗi người một mắt cho con trai.

Bài liên quan

Các bác sĩ mới đây thông báo tin xấu cho đôi vợ chồng rằng mắt trái của Khairil đã hỏng hoàn toàn trong khi mắt phải bị suy giảm thị lực. Khi nghe tin này, chị Yus và anh Khairul quyết định sẽ hiến mỗi người một mắt cho cậu con trai thân yêu, để em có thể nhìn thấy ánh sáng. "Chồng tôi và tôi không bận tâm đến việc bị mù một mắt để con trai có thể có một tương lai tươi sáng hơn", Yus nói.

Sức khỏe của Khairil bắt đầu gặp vấn đề từ khi cậu bé bị chẩn đoán nhiễm khuẩn ở phổi khi mới 25 ngày tuổi. Bà mẹ trẻ cho biết, hiện tại, Khairil còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác nữa và phải tới 3 bệnh viện khác nhau để điều trị mỗi tuần.

"Thằng bé phải tới bệnh viện Tuanku Jaafar để điều trị mắt, bệnh viện Malacca để điều trị động kinh và bệnh viện Kuala Lumpur để điều trị các vấn đề về tăng trưởng", cô giải thích.

Yus cho hay một người lạ đã quyên tặng 8000 RM (hơn 52 triệu đồng) cho gia đình để mua một chiếc xe cũ chở Khairil đi điều trị. Trước đó, cặp vợ chồng nghèo phải đưa Khairil tới bệnh viện bằng xe bus mỗi khi có lịch hẹn của bác sĩ.

Theo afamily/star

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag