Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/01/2021, 05:59 AM

Cha già tha thiết xin giúp con trai được lắp vỏ não

Lần lượt chứng kiến 6 người con đứt ruột sinh ra lần lượt mắc bệnh nặng rồi qua đời, đôi vợ chồng già suy sụp. Đau xót hơn, bản thân họ cũng tàn tật, gia cảnh nợ nần chồng chất.

Nhóm phát cơm từ thiện trong đêm rét 9 độ ở Hà Nội

Tìm về gia đình ông Nguyễn Hồng Ân (66 tuổi), bà Võ Thị Thủy (58 tuổi), trú xóm 2, xã Hương Giang, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), từ đầu ngõ, người đàn ông có dáng người nhỏ thó, đen nhẻm, chít trên đầu chiếc khăn trắng cứ liên tục òa khóc khi nghe có người hỏi thăm.

Vợ chồng ông Ân đang trải qua những ngày tháng quá đỗi thương tâm. Con gái ông bà vừa qua đời do bạo bệnh, để lại một khoản nợ lớn. Cậu con trai bị tai nạn cách đây 4 năm chưa có tiền lắp vỏ não, nay lại mắc u phổi.

Ông Ân kiệt sức lực khi các con lần lượt bạo bệnh rồi qua đời

Ông Ân kiệt sức lực khi các con lần lượt bạo bệnh rồi qua đời

“Tang thương quá các cháu ơi! Sáu người con của ông đều mất vì bệnh tật. Hai năm gần đây, hai đứa con gái của ông lần lượt mắc bệnh rồi bỏ ông mà đi. Tiền chạy chữa cho con hết nhiều, ông vay nợ khắp nơi giờ không biết lấy đâu để trả", ông Ân bật khóc nức nở.

Hai người con gái của ông bà lần lượt qua đời chỉ trong 2 năm ngắn ngủi

Hai người con gái của ông bà lần lượt qua đời chỉ trong 2 năm ngắn ngủi

Vợ chồng nghèo chết lặng trước bàn thờ các con

Vợ chồng nghèo chết lặng trước bàn thờ các con

Người trong xóm gọi ông Ân là người đàn ông đau khổ, bởi dường như mọi bất hạnh đều ập đến với vợ chồng ông. Con gái Nguyễn Thị Kiều (SN 1983) mất khi mới 1 ngày tuổi. Các con Nguyễn Văn Cần (14 tuổi mất), Nguyễn Thị Liêm (SN 1989, mất ở tuổi 13), Nguyễn Văn Chính (22 ngày tuổi mất do tắc mật bẩm sinh) đều để lại cho ông bà những nỗi đau đớn tận cùng.

Năm 2019, con gái Nguyễn Thị Thắm (SN 1997) phát hiện bệnh tiểu đường. Ông bà chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền đưa con đi chữa bệnh, nợ nần chồng chất nhưng tình trạng không thuyên giảm. Em Thắm qua đời khi mới ở độ tuổi 22.

Một thiếu nữ bị viêm não, viêm tủy rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Bà Thủy bị bệnh tim và nhiễm trùng máu

Bà Thủy bị bệnh tim và nhiễm trùng máu

Giấy chứng nhận khuyết tật nặng của bà Thủy

Giấy chứng nhận khuyết tật nặng của bà Thủy

Thắm mất chưa được 2 năm thì đến lượt em Nguyễn Thị Ngọc (SN 2003) bất ngờ đổ bệnh lupus ban đỏ. Một lần nữa, vợ chồng ông Ân lại đi gõ cửa từng nhà người quen, cạy cục vay số tiền hơn 100 triệu đồng đưa con đi chữa bệnh. Thế nhưng hết vào Nam ra Bắc, cách đây gần 1 tháng, khi những đồng tiền vay mượn cuối cùng cạn kiệt thì cũng là lúc em Ngọc trút hơi thở cuối cùng.

“Hai năm mà ông trời cướp mất của tôi hai người con gái, không còn nỗi đau nào hơn như thế nữa. Tôi không muốn bi quan nhưng ước gì có thể chết thay được các con. Giờ con mất, tiền vay mượn chữa bệnh cho con cũng nhiều. Vợ tôi sức khỏe yếu lại khuyết tật, tôi bất lực không tả hết”, ông Ân bế tắc.

Căn nhà xơ xác, trống hoác của gia đình nghèo

Căn nhà xơ xác, trống hoác của gia đình nghèo

Giờ ông bà vẫn còn một gánh nặng đè lên vai. Đó là cậu con trai Nguyễn Văn Chuyên (SN 1991) bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não cách đây 4 năm, vỏ não vẫn đang gửi nuôi tại bệnh viện.

“Thận của Chuyên bị cắt một quả sau tai nạn, lách bị dập cũng phải cắt bỏ một phần. Giờ vỏ não đang nuôi tại bệnh viện nhưng tôi không thể nào xoay nổi tiền cho con lắp lại.

Sau đợt ấy tính khí nó cũng thất thường, lúc tỉnh táo lúc nổi điên, nhưng đau lòng hơn là mới đây con đau tức ngực, đi khám bác sĩ kết luận con bị u phổi, lao phổi", ông cho biết.

Nguyện vọng của ông là có tiền lắp vỏ não và chữa bệnh phổi cho con trai

Nguyện vọng của ông là có tiền lắp vỏ não và chữa bệnh phổi cho con trai

Những khó khăn bủa vây khiến đôi vợ chồng già bất lực. Bà Võ Thị Thủy cho hay, bản thân bà bị bệnh tim, nhiễm trùng máu, cứ 3 tháng/lần, bà phải đi lên viện huyết học, mỗi lần cũng tốn 3-5 triệu đồng. 

"Tôi thì thế nào cũng được, không chữa cũng không sao, nhưng chỉ ước sao trước khi nhắm mắt xuôi tay có ít tiền chữa bệnh phổi cho Chuyên, thay vỏ não cho nó được lành lặn bình thường", người mẹ khốn khổ nghẹn ngào.

Ông Trần Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hương Giang cũng đồng cảm với hoàn cảnh gia đình ông Ân: "Các con lần lượt mắc bệnh qua đời, bản thân ông bà cũng ốm yếu, hết độ tuổi lao động. Mong các nhà hảo tâm thương xót, giúp đỡ họ vượt qua cơn hoạn nạn".

Chúng ta thường nói "Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp", vì thế rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ chút ít, để giúp gia đình ông Nguyễn Hồng Ân (66 tuổi), bà Võ Thị Thủy (58 tuổi) có thể chữa chạy cho người con trai.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Nguyễn Hồng Ân/ bà Võ Thị Thủy, xóm 2, xã Hương Giang, Hương Khê, Hà Tĩnh. SĐT: 035 6877835

Theo: Vietnamnet

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Gieo mầm thiện 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Gieo mầm thiện 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Gieo mầm thiện 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Gieo mầm thiện 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag