Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/02/2021, 13:34 PM

Chỉ làm việc nhân từ mới cứu được tai họa

Vào thời nhà Minh, có một vị Cư sĩ họ Vương nọ, suốt đời chỉ thích làm việc thiện và giúp đỡ mọi người. Đối với những người cơ cực, đơn chiếc và khốn khó, ông tận tâm giúp đỡ hết mình.

Người đàn ông có tấm lòng từ bi đã hơn 50 lần hiến máu cứu người

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cư sĩ Vương là người có lòng kính tin Phật giáo, mỗi ngày đều có tụng kinh và khảo cứu kinh sách. Song, vì là người không giữ giới sát sinh, do đó trong nhà ông không đặt bàn thờ.

Trải qua mấy năm trời, thiên hạ chịu nhiều tai họa, trộm cướp lộng hành, trong lòng ông cảm thấy xót xa như lửa đốt. Nghe mọi người đồn trên Tiểu Động Thiên có một vị Hòa thượng công phu tu hành đắc đạo, có thể tiên tri được những việc xảy trong quá khứ và cả vị lai. Do đó, ông không quản ngại đường xá xa xôi đến tìm gặp Hòa thượng để yết kiến.

Gặp được Hòa thượng, ông liền thưa:

- Bạch Ngài! Hiện tại xã hội loạn lạc, trộm cướp lộng hành, nhân dân lâm vào hoàn cảnh lầm than, đất nước điêu đứng, cúi mong Ngài mở lòng bi mẫn cứu vớt sinh linh!

Tôn giả mỉm cười, liền hỏi:

- Ông có phải là Vương Thành không?

Cư sĩ Vương giật mình sợ hãi lúng túng đáp:

- Bạch Ngài, đúng là đích danh của đệ tử, chẳng hay Ngài có điều gì chỉ dạy?

Lòng nhân xứ biển

Hòa thường đáp:

- Nếu ông không thể giữ giới ăn chay thì dẫu ông có hỏi chi cũng vô ích thôi!

Trải qua vài năm sau, Cư sĩ Vương lại tìm đến tham vấn. Lần này, lão Hòa thượng cười và đáp:

- Hay đấy! Ông có thể liễu ngộ và rất dễ dàng cảm hóa. Hiện tại, bọn trộm cướp lộng hành khắp nơi, chỉ có cách mọi người cùng nhau giữ giới sát thì mới mong cứu rỗi được mà thôi!

Nói xong, Hòa thượng an nhiên ngồi nhập định. Cư sĩ Vương trở về từ đó tích cực khuyên người giữ giới sát. Ông sống rất thọ, rất lâu sau đó mới qua đời.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Kiến thức 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Kiến thức 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Kiến thức 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Kiến thức 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag