Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/02/2019, 07:04 AM

Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch Hành hương tới Thánh tích Phật giáo Pakistan

Chính phủ Nước Hàn Quốc đã lên kế hoạch sắp xếp một chuyến hành hương chiêm bái Thánh tích Phậtgiáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa,tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan, vào tháng 03 hoặc tháng 4 tới.

Điều này đã được ông Kwak Sung-Kyu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đã tuyên bố với các giới thông tin truyền thông. Đại sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, ông đang thực hiện các thỏa thuận để đưa du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh tích Phật giáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa.

Ông nói rằng, sáng kiến này sẽ giúp tăng cường hơnnữa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia,bên cạnh việc thúc đẩy du lịch tâm linh ở Pakistan.

Tin Pakistan
Bài liên quan

Ông Đai sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, sáng kiến này sẽ được theo sau bởi hai dự án khác, nhằm nâng cao năng lực xử lý các cổ vật lịch sử và mời các vị quan chức, học giả, các nhà khảo cổ học, tốt nhất là từ các bảo tàng có bộ sưu tập nghệ thuật Phật giáo Gandhara, đến Hàn Quốc.

Ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu nhấn mạnh rằng, giữa hai quốc gia Pakistan-Hàn Quốc đang tận hưởng các mối quan hệ văn hóa thấm tình hữu nghị đã ăn sâu vào lịch sử. Đặc biệt di sản chung của Phật giáo có tầm quan trọng đặc biệt để củng cố hơn nữa mối quan hệ văn hóa và Phật giáo giữa hai quốc gia.

Gần đây, ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu đã bàn giao thiết bị bảo tồn hiện đại tối tân trị giá 50.000USD cho Cục Khảo cổ và Bảo tàng ở Islammabad.

Các thiết bị bảo tồn sẽ giúp bảo tồn các cổ vật có thể di chuyển, đặc biệt là mẫu vật của nghệ thuật Phật giáo, được phát hiện từ di tích khảo cổ của các khu bảo tồn Phật giáo trong khu vực Gandhara cổ đại.

Các thiết bị bao gồm hệ thống kiểm soát môi trường cho bảo tàng, thiết bị làm sạch và bảo tồn cổ vật, bao gồm vật tư bảo tồn, kính hiển vi Stereo và chất tẩy rửa siêu âm.

Các vị học giả cho biết cả hai quốc gia Pakistan và Hàn Quốc có thể kết hợp xây dựng các tuyến du lịch dọc theo sông Ấn Độ, theo dấu chân xưa của Thiềnsư Hyecho, là một liên kết tuyệt vời giữa hai quốc gia trong thế kỷ 21.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Quốc tế 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Quốc tế 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Quốc tế 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học