Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/02/2019, 07:04 AM

Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch Hành hương tới Thánh tích Phật giáo Pakistan

Chính phủ Nước Hàn Quốc đã lên kế hoạch sắp xếp một chuyến hành hương chiêm bái Thánh tích Phậtgiáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa,tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan, vào tháng 03 hoặc tháng 4 tới.

Điều này đã được ông Kwak Sung-Kyu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đã tuyên bố với các giới thông tin truyền thông. Đại sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, ông đang thực hiện các thỏa thuận để đưa du khách thập phương hành hương chiêm bái Thánh tích Phật giáo Ganghara linh thiêng tại Khyber Pakhtunkhwa.

Ông nói rằng, sáng kiến này sẽ giúp tăng cường hơnnữa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia,bên cạnh việc thúc đẩy du lịch tâm linh ở Pakistan.

Tin Pakistan
Bài liên quan

Ông Đai sứ Kwak Sung-Kyu cho biết, sáng kiến này sẽ được theo sau bởi hai dự án khác, nhằm nâng cao năng lực xử lý các cổ vật lịch sử và mời các vị quan chức, học giả, các nhà khảo cổ học, tốt nhất là từ các bảo tàng có bộ sưu tập nghệ thuật Phật giáo Gandhara, đến Hàn Quốc.

Ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu nhấn mạnh rằng, giữa hai quốc gia Pakistan-Hàn Quốc đang tận hưởng các mối quan hệ văn hóa thấm tình hữu nghị đã ăn sâu vào lịch sử. Đặc biệt di sản chung của Phật giáo có tầm quan trọng đặc biệt để củng cố hơn nữa mối quan hệ văn hóa và Phật giáo giữa hai quốc gia.

Gần đây, ông Đại sứ Kwak Sung-Kyu đã bàn giao thiết bị bảo tồn hiện đại tối tân trị giá 50.000USD cho Cục Khảo cổ và Bảo tàng ở Islammabad.

Các thiết bị bảo tồn sẽ giúp bảo tồn các cổ vật có thể di chuyển, đặc biệt là mẫu vật của nghệ thuật Phật giáo, được phát hiện từ di tích khảo cổ của các khu bảo tồn Phật giáo trong khu vực Gandhara cổ đại.

Các thiết bị bao gồm hệ thống kiểm soát môi trường cho bảo tàng, thiết bị làm sạch và bảo tồn cổ vật, bao gồm vật tư bảo tồn, kính hiển vi Stereo và chất tẩy rửa siêu âm.

Các vị học giả cho biết cả hai quốc gia Pakistan và Hàn Quốc có thể kết hợp xây dựng các tuyến du lịch dọc theo sông Ấn Độ, theo dấu chân xưa của Thiềnsư Hyecho, là một liên kết tuyệt vời giữa hai quốc gia trong thế kỷ 21.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Quốc tế 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Quốc tế 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Quốc tế 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Quốc tế 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo