Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/02/2020, 14:32 PM

Chư Tăng Ni và Phật tử tích cực làm từ thiện đầu năm

Thực hành hạnh nguyện muôn đời của người xuất sĩ “Nơi nào chúng sanh cần, con đến; nơi nào Đạo pháp cần, con đi”, đầu năm mới Canh Tý Chư Tăng Ni và Phật tử ở nhiều chùa, địa phương đều tích cực làm từ thiện, giúp đỡ những bà con khó khăn...

> Những câu chuyện gieo mầm thiện cho đời

Tiền Giang: Ngày 10 -2 (tức 17 tháng Giêng), Ni sư Thích Nữ Diệu Quang – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Mỹ Tho, trụ trì chùa Thiên Phước kết hợp nhóm Phật tử thiện nguyện tại TP.HCM đã trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị và khuyết tật trên địa bàn TP.Mỹ Tho.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 10kg gạo, một thùng mì, bột ngọt, 1lít dầu, 1kg muối, chai nước tương và 100.000đ tiền mặt. Tổng trị giá chung của các phần quà là 60 triệu đồng.

Chùa Thiên Phước 2.
Chùa Thiên Phước 3.

Trước đó, ngày 9-2 (tức 16 tháng Giêng) TT.Thích Thiện Sanh - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè, trụ trì chùa Phước Thạnh cùng đạo tràng Niệm Phật cũng đã tổ chức trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị trong địa bàn huyện Cái Bè.

Theo đó, mỗi bà con nhận được phần quà gồm: mì, gạo, dầu ăn, nước tương, đường, phong bì 100.000 đồng, máy niệm Phật ... Tổng trị giá các phần quà là 110 triệu đồng.

Chùa Phước Thạnh 1.
Chùa Phước Thạnh 2.
Chùa Phước Thạnh 3.

Dịp này, Thượng tọa cũng đã dành tặng cho bà con một thời pháp ngắn, động viên và khích lệ tinh thần bà con luôn lạc quan, sống tích cực và thực hành theo lời Phật dạy để tìm thấy niềm an vui trong cuộc sống, đồng thời thường xuyên theo dõi và lắng nghe chia sẻ trên các phương tiện thông tin truyền thông để thực hiện tốt việc phòng ngừa virus corona.

Ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên - UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp kết hợp với Phật tử đã trao 80 phần quà trị giá 20 triệu đồng đến những người già neo đơn và các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lý Tây (H.Châu Thành).

Tịnh xá Ngọc Hiệp 1.

Quảng Nam: Ngày 9-2 (tức16 tháng Giêng), Ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Núi Thành do Sư cô Thích Nữ Minh Thái làm trưởng đoàn, cùng với các nhà hảo tâm đã đến trao quà thăm hỏi đầu năm tại Trung tâm dưỡng lão xã Thăng Phước và huyện Hiệp Đức.

Theo đó, đoàn đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho các cụ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm và một số cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

PG huyện Núi Thành 1
PG huyện Núi Thành 2

Bạc Liêu: ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), Sư cô Thích Nữ Liên Hòa – trụ trì chùa Hải Triều Âm, đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.

Được biết, chiếc cầu cũ bắc qua sông ấp Vĩnh Tiến đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, lan can bị gãy đổ tiềm ẩn nhiều rủi ro, người dân địa phương đã nhiều lần chắp vá nhưng vẫn không đảm bảo an toàn cho sự đi lại của các em học sinh và bà con sở tại.

Do đó, Sư cô trụ trì chùa Hải Triều Âm đã vận động các mạnh thường quân tại TP.HCM phát tâm xây dựng chiếc cầu mới với chiều dài 22m, rộng 2,6m, có lan can bảo vệ. Tổng kinh phí dự tính là 160 triệu đồng, góp phần giúp người dân đi lại an toàn, thúc đẩy vận chuyển hàng hóa thay đổi diện mạo nông thôn mới.

Bạc Liêu 1
Bạc Liêu 2

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.