Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/11/2020, 09:05 AM

Chủ tịch xã ở Quảng Bình qua đời vì nhiễm trùng sau thời gian dài cứu nạn

Sau một thời gian giúp dân, Chủ tịch xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn trong nước lũ.

Cán bộ thôn qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày giúp dân chống lụt

Trong trận lũ lụt vừa qua, ông Phan Thanh Miên cùng các lực lượng trong xã đã đi về cơ sở ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong quá trình cứu người, ông có bị thương nhẹ ở đầu gối, vì nghĩa chỉ là vết thương nhẹ nên không để ý lại. Trong tình hình gấp rút, phải khẩn trường cứu người dân ra khỏi chỗ nguy hiểm, nhiều ngày sau đó ông Miên tiếp tục dầm mưa, lội nước để đến những nơi cần thiết giải cứu và cấp nhu yếu phẩm cho họ. 

Do ngâm nước lũ nhiều ngày, ông Miên bị sốt, gia đình đưa ra trạm y tế xã điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông Miên được chuyển vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối sưng rất to.

Ông Phan Thanh Miên (mặc áo gió màu xanh, quần tây đen, đứng thứ hai từ phải sang). Ảnh: VOV.

Ông Phan Thanh Miên (mặc áo gió màu xanh, quần tây đen, đứng thứ hai từ phải sang). Ảnh: VOV.

Nỗi đau thấu trời: Nữ sinh Trà Leng gục khóc bên mộ của cha mẹ

Sức khỏe ông Miên ngày một xấu hơn, thể trạng yếu và được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Các bác sĩ điều trị chẩn đoán ông Miên nhiễm 1 loại vi khuẩn từ nước lũ, xâm nhập vào vết thương trên đầu gối. Ông Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục và ông đã ra đi mãi mãi vào ngày 11/11.

Được biết, ông Phan Thanh Miên mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch cách đây 3 tháng. Gia cảnh ông Miên không mấy khá giả, vợ làm nghề nông và có 3 con gái (1 người đã lập gia đình, 2 người lao động tại TP. HCM).

Trước sự ra đi của Chủ tịch xã Phan Thanh Miên, gia đình và bà con trong thôn, xã đều thương tiếc người cán bộ chất phác, tận tâm. 

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của ông Phan Thanh Miên. Trước sự ra đi của ông Miên, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho hương linh của ông được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo