Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/01/2019, 11:25 AM

Chùa Đông Yên khởi công xây dựng giai đoạn II

Vừa qua, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng giai đoạn II.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Tại buổi lễ diễn ra hôm 1-12-Mậu Tuất (6-1-2019), chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, trì chú sái tịnh và thực hiện nghi thức động thổ.

Ngôi Tam bảo chùa Đông Yên

Ngôi Tam bảo chùa Đông Yên

Trong giai đoạn II, chùa Đông Yên sẽ tiến hành xây dựng các hạng mục: cầu vào chùa, cổng tam quan, vườn La Hán (18 vị La-hán), tháp cửu phẩm liên hoa thờ Phật cao 27m và một số hạng mục phụ trợ khác, nguồn kinh phí từ xã hội hóa. Dự kiến các hạng mục xây dựng sẽ được hoàn thành cuối năm 2019.

ĐĐ.Thích Nguyên Quang, trụ xứ chùa Đông Yên phát biểu, cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương, BTS GHPGVN huyện và sự đóng góp lớn của toàn thể nhân dân trong việc xây dựng chùa.

Đại đức mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đóng góp công sức để công trình sớm hoàn thành, đồng thời sẽ tiến hành khảo sát và xin phép các cấp có thẩm quyền tiến hành xây dựng nhà mẫu giáo bán trú trong khuôn viên chùa.

Quy hoạch tổng thể chùa Đông Yên

Quy hoạch tổng thể chùa Đông Yên

Được biết, chùa Đông Yên là công trình Phật giáo có niên đại từ thế kỷ XV. Năm 2016 chùa đã được khởi công xây dựng giai đoạn I với các hạng mục: tòa Tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, các hạng mục tại chùa được xây dựng và bài trí theo kiến trúc thời Lý - Trần với tổng vốn đầu tư gần 7 tỷ đồng.

Sau khi giai đoạn II được hoàn thành sẽ tạo thành quần thể chùa với đầy đủ các hạng mục của một ngôi chùa, góp phần bảo tồn tôn tạo di tích lịch sử-văn hóa-danh thắng có quy mô và tầm ảnh hưởng rộng rãi trong đời sống văn hóa tâm linh của  nhân dân.

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Tin Phật sự 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Tin Phật sự 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Tin Phật sự 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Tin Phật sự 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.