Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 03/04/2020, 14:18 PM

Chùa Đức Quang chia sẻ quà đến bà con khó khăn trong dịch Covid-19

Thể hiện lòng từ bi của người con Phật, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ đã cùng chư Tăng bổn tự chùa Đức Quang chuẩn bị các phần quà gửi đến bà con khó khăn trong dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Coronavirus tips: Google gửi thông điệp 'Ở nhà để ngăn chặn Covid-19'

IMG_6705

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành, từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 04 năm 2020, cả nước sẽ thực hiện việc cách ly xã hội nhằm quyết liệt phương án đẩy lùi, kiểm soát dịch Covid-19. Theo đó, số người lao động thu nhập thấp nhất là nhưng người bán vé số có quyết định ngưng hoạt động phát hành và bán vé số kể từ ngày 1 tháng 04 năm 2020. Chung tay cùng với Chính phủ giúp đỡ một phần nào đó khó khăn của bà con thu nhập thấp trong thời kỳ cách ly xã hội nằm trong mục tiêu kiểm soát dịch bệnh một cách nghiêm ngặt nhất.

Thể hiện lòng từ bi của người con Phật, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ đã cùng chư Tăng bổn tự chuẩn bị các phần quà gởi đến bà con khó khăn trên địa bàn Quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Cụ thể  nhà chùa đã và đang chuẩn bị phát quà tới bà con từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 2020. Mỗi ngày một người một phần ăn sáng, 5 kg gạo, 2 khẩu trang và 2 chai nước suối, mỗi ngày 150 phần.

IMG_6721

Theo lời Đại đức Thích Đồng Hạnh, tăng chúng chùa Đức Quang, Hòa thượng trụ trì có dạy: “Nếu đủ duyên Chùa sẽ cố gắng phát cho bà con đến khi nhà nước công bố hết dịch". Mong rằng tâm nguyện từ bi của Hòa thượng trụ trì đủ duyên thực hiện những phần quà sẻ chia lúc này vô cùng ý nghĩa đối với việc duy trì tư tưởng ổn định cho bà con khó khăn góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chùa Đức Quang may khẩu trang cúng dường chư Tăng, tặng Phật Tử và người dân

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phòng chống virus corona 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phòng chống virus corona 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Phòng chống virus corona 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Phòng chống virus corona 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học