Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/04/2020, 05:31 AM

Cụ bà xin thoát nghèo, lại ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch COVID-19

Ngày 1/4, đại diện UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, nay lại lên xã xin ủng hộ 2 triệu đồng để cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

 > Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi), ở huyện Thường Xuân - người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo, nay nghe lời kêu gọi của Chính phủ, đã tiếp tục đạp xe lên xã ủng hộ 2 triệu đồng để chống dịch Covid-19.

Cụ Mơ trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Cụ Mơ trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Lời Phật dạy về 'Thiểu dục tri túc' và câu chuyện về cụ bà 83 tuổi 'xin thoát nghèo'

Sáng 1/4, UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân cho biết, Ủy ban MTTQ xã Lương Sơn vừa tiếp nhận số tiền 2 triệu đồng của cụ bà Đỗ Thị Mơ để phòng chống dịch Covid-19. Đây là hành động thiết thực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sau khi tiếp nhận số tiền bà Mơ ủng hộ, Ủy ban MTTQ xã đã cảm ơn và chuyển toàn bộ số tiền đến Ủy ban MTTQ huyện Thường Xuân.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ cho biết, sau khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, công an, quân đội căng mình chống dịch, đã tự gom góp được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ Mơ chỉ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ. 

Trước đó, cụ bà Đỗ Thị Mơ là người đạp xe lên xã để xin thoát nghèo. Việc làm này của cụ Đỗ Thị Mơ nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo vươn lên thoát nghèo.

> Xin mời xem video: Tác hại của lời nói dối:

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Gieo mầm thiện 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Gieo mầm thiện 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Gieo mầm thiện 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Gieo mầm thiện 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học