Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2020, 10:08 AM

Chùa Đức Quang tặng nước và khẩu trang đến vùng hạn mặn miền Tây

Vừa qua, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 4 TP.HCM, trụ trì chùa Đức Quang cùng chư tăng bổn tự đã phát tâm hướng về miền Tây chia sẻ những bình nước ngọt, sạch và những chiếc khẩu trang do chính chư tăng bổn tự may đến bà con trong vùng hạn mặn.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

IMG_6515

Đúng 3 giờ sáng, chuyến xe khởi hành chở chư Tăng và khẩu trang xuất phát, nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy lọc nước Nam An – TP Tân An - tỉnh Long an di chuyển bằng xe bồn chuyên dụng. Trước đó xe tải đã chuyển 500 bình nước uống tinh khiết mua từ công ty nước tinh khiết Hebewa đóng tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

IMG_6537

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạm, việc tổ chức phát nước và khẩu trang được sắp xếp đảm bảo cách ly đúng quy trình, đeo khẩu trang giữa người phát và người nhận, phân vùng số lượng nhỏ lẻ không tập trung quá 7 người một nhóm. Trước khi vào nhận quà địa phương đã thông cáo cho bà con về các tiêu chí phòng bệnh, đảm bảo an toàn chung tay phòng chống dịch bệnh, bà con được nhận khẩu trang ngăn ngừa dịch và chia sẻ nhưng phần nước cấp thiết kịp thời trong tình hình hạn mặn hiện nay.

Cụ thể tại 2 điểm:

1. Xã Tân Thạch - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre.

2. Xã An Bình Tây - Huyện Ba Tri - Tỉnh Bến Tre.

Phát tổng cộng 5.000 mét khối nước sạch dùng cho sinh hoạt và 500 bình nước uống tinh khiết (21L/bình) cùng với 5000 khẩu trang chung tay chống Dịch.

IMG_6549

Trước nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của chư Tăng chùa Đức Quang. Chính Quyền địa phương thay mặt bà con đã có những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn. Hình ảnh chư tăng hiện hữu ở những nơi cấp thiết nhất trong những sự biến động mà vẫn giữ tâm thái bất động, thực hiện hạnh lành một cách trí tuệ tự lợi và lợi tha cho số đông đề cao tinh thần tương thân tương ái bao đời của Dân Tộc.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phòng chống virus corona 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phòng chống virus corona 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phòng chống virus corona 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phòng chống virus corona 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học