Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2020, 10:08 AM

Chùa Đức Quang tặng nước và khẩu trang đến vùng hạn mặn miền Tây

Vừa qua, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 4 TP.HCM, trụ trì chùa Đức Quang cùng chư tăng bổn tự đã phát tâm hướng về miền Tây chia sẻ những bình nước ngọt, sạch và những chiếc khẩu trang do chính chư tăng bổn tự may đến bà con trong vùng hạn mặn.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

IMG_6515

Đúng 3 giờ sáng, chuyến xe khởi hành chở chư Tăng và khẩu trang xuất phát, nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy lọc nước Nam An – TP Tân An - tỉnh Long an di chuyển bằng xe bồn chuyên dụng. Trước đó xe tải đã chuyển 500 bình nước uống tinh khiết mua từ công ty nước tinh khiết Hebewa đóng tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

IMG_6537

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạm, việc tổ chức phát nước và khẩu trang được sắp xếp đảm bảo cách ly đúng quy trình, đeo khẩu trang giữa người phát và người nhận, phân vùng số lượng nhỏ lẻ không tập trung quá 7 người một nhóm. Trước khi vào nhận quà địa phương đã thông cáo cho bà con về các tiêu chí phòng bệnh, đảm bảo an toàn chung tay phòng chống dịch bệnh, bà con được nhận khẩu trang ngăn ngừa dịch và chia sẻ nhưng phần nước cấp thiết kịp thời trong tình hình hạn mặn hiện nay.

Cụ thể tại 2 điểm:

1. Xã Tân Thạch - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre.

2. Xã An Bình Tây - Huyện Ba Tri - Tỉnh Bến Tre.

Phát tổng cộng 5.000 mét khối nước sạch dùng cho sinh hoạt và 500 bình nước uống tinh khiết (21L/bình) cùng với 5000 khẩu trang chung tay chống Dịch.

IMG_6549

Trước nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của chư Tăng chùa Đức Quang. Chính Quyền địa phương thay mặt bà con đã có những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn. Hình ảnh chư tăng hiện hữu ở những nơi cấp thiết nhất trong những sự biến động mà vẫn giữ tâm thái bất động, thực hiện hạnh lành một cách trí tuệ tự lợi và lợi tha cho số đông đề cao tinh thần tương thân tương ái bao đời của Dân Tộc.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phòng chống virus corona 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phòng chống virus corona 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phòng chống virus corona 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phòng chống virus corona 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo