Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2020, 10:08 AM

Chùa Đức Quang tặng nước và khẩu trang đến vùng hạn mặn miền Tây

Vừa qua, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 4 TP.HCM, trụ trì chùa Đức Quang cùng chư tăng bổn tự đã phát tâm hướng về miền Tây chia sẻ những bình nước ngọt, sạch và những chiếc khẩu trang do chính chư tăng bổn tự may đến bà con trong vùng hạn mặn.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

IMG_6515

Đúng 3 giờ sáng, chuyến xe khởi hành chở chư Tăng và khẩu trang xuất phát, nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy lọc nước Nam An – TP Tân An - tỉnh Long an di chuyển bằng xe bồn chuyên dụng. Trước đó xe tải đã chuyển 500 bình nước uống tinh khiết mua từ công ty nước tinh khiết Hebewa đóng tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

IMG_6537

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạm, việc tổ chức phát nước và khẩu trang được sắp xếp đảm bảo cách ly đúng quy trình, đeo khẩu trang giữa người phát và người nhận, phân vùng số lượng nhỏ lẻ không tập trung quá 7 người một nhóm. Trước khi vào nhận quà địa phương đã thông cáo cho bà con về các tiêu chí phòng bệnh, đảm bảo an toàn chung tay phòng chống dịch bệnh, bà con được nhận khẩu trang ngăn ngừa dịch và chia sẻ nhưng phần nước cấp thiết kịp thời trong tình hình hạn mặn hiện nay.

Cụ thể tại 2 điểm:

1. Xã Tân Thạch - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre.

2. Xã An Bình Tây - Huyện Ba Tri - Tỉnh Bến Tre.

Phát tổng cộng 5.000 mét khối nước sạch dùng cho sinh hoạt và 500 bình nước uống tinh khiết (21L/bình) cùng với 5000 khẩu trang chung tay chống Dịch.

IMG_6549

Trước nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của chư Tăng chùa Đức Quang. Chính Quyền địa phương thay mặt bà con đã có những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn. Hình ảnh chư tăng hiện hữu ở những nơi cấp thiết nhất trong những sự biến động mà vẫn giữ tâm thái bất động, thực hiện hạnh lành một cách trí tuệ tự lợi và lợi tha cho số đông đề cao tinh thần tương thân tương ái bao đời của Dân Tộc.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Chư tăng chùa Đức Quang đã tự tay may khẩu trang vải cúng dường chư Tăng và tặng người dân trong những ngày qua.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Phòng chống virus corona 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Phòng chống virus corona 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Phòng chống virus corona 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Phòng chống virus corona 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag