Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/09/2020, 10:08 AM

Chùa Đức Quang thả cá phóng sinh và phát quà nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sinh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sinh, bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sinh.

Phóng sinh để tái tạo hệ sinh thái

DSC06925

Nhân mùa Vu lan báo hiếu PL 2564, sáng ngày 09/09/2020 (nhằm ngày 22-07 năm Canh Tý), Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Trụ trì chùa Đức Quang (Q.4, Tp HCM) cùng chư Tăng và Phật tử bổn tự đã tổ chức thả cá phóng sinh trên sông Cái, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ và trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo, trẻ em nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

DSC06936
HT Thích Hạnh Ngộ thực hiện nghi thức phóng sinh, chú nguyện.

HT Thích Hạnh Ngộ thực hiện nghi thức phóng sinh, chú nguyện.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sinh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sinh, bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sinh – từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sinh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn (tâm linh); vừa có ý nghĩa khoa học (bảo vệ môi trường) – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Phóng sinh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp.

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản

DSC06935
DSC06964

Gần hai tấn cá đã chư Tăng và Phật tử trả về môi trường sống tự nhiên không chỉ giúp tái tạo nguồn lời thủy sản mà còn cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Chiều cùng ngày đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho các trẻ em nghèo đầu năm học mới.

Được biết tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này gần 200 triệu đồng.

Hơn 1 tấn cá được phóng sinh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Tin Phật sự 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Tin Phật sự 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Tin Phật sự 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Tin Phật sự 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo