Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2020, 10:16 AM

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản

Câu lạc bộ những doanh nhân thích việc phóng sinh tại TP HCM vừa thực hiện việc phóng sinh các động vật sách đỏ quý hiếm.

Công đức phóng sinh không thể nghĩ bàn

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Thành viên tích cực của câu lạc bộ là doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, còn gọi là Minh Nhựa, cho biết anh rất hoan hỉ được phóng sinh các chúng sinh có tên trong sách đỏ nhân ngày Phật đản (15.4 âm lịch) vừa qua.

Câu lạc bộ doanh nhân phóng sinh nói trên được thành lập nhiều năm nay quy tụ những doanh nhân có niềm tin mãnh liệt vào giáo lý của Đức Phật, quyên góp nhiều tỷ đồng nhằm thực hiện các việc phóng sinh. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên các nguyên lý duyên khởi, từ bi và nhân quả của Đạo Phật, tạo tác nhiều công đức thiện lành trong các hoạt động cứu tế và phóng sinh động vật.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

Các hoạt động phóng sinh của CLB được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi một nữ doanh nhân, lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất và thức ăn chăn nuôi. Bà đã miệt mài nghiên cứu đặc tính sinh học của các loài cá quý hiếm, đặc tính lý hoá ở các dòng sông phóng sinh, tổ chức nhân lực và phương tiện phóng sinh bài bản để các loài cá phóng sinh không bị con người bắt lại mà đưa chúng trở về với thiên nhiên rộng lớn.

Nhân ngày Phật đản vừa qua, CLB đã quyên góp hơn 150 triệu đồng mua được 143 con vồ cờ, 20 con cá hô, 104 con cá trà sóc và thả chúng xuống một địa điểm được nghiên cứu như thường lệ trên dòng sông Tiền.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản 3

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Công đức phóng sinh

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quý.

Tiến thêm một bước nữa, trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài; các điều ác không làm, các điều thiện cố gắng làm; khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian.

Nên biết rằng, tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học