Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2020, 10:16 AM

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản

Câu lạc bộ những doanh nhân thích việc phóng sinh tại TP HCM vừa thực hiện việc phóng sinh các động vật sách đỏ quý hiếm.

Công đức phóng sinh không thể nghĩ bàn

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

Thành viên tích cực của câu lạc bộ là doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, còn gọi là Minh Nhựa, cho biết anh rất hoan hỉ được phóng sinh các chúng sinh có tên trong sách đỏ nhân ngày Phật đản (15.4 âm lịch) vừa qua.

Câu lạc bộ doanh nhân phóng sinh nói trên được thành lập nhiều năm nay quy tụ những doanh nhân có niềm tin mãnh liệt vào giáo lý của Đức Phật, quyên góp nhiều tỷ đồng nhằm thực hiện các việc phóng sinh. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên các nguyên lý duyên khởi, từ bi và nhân quả của Đạo Phật, tạo tác nhiều công đức thiện lành trong các hoạt động cứu tế và phóng sinh động vật.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

Các hoạt động phóng sinh của CLB được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi một nữ doanh nhân, lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất và thức ăn chăn nuôi. Bà đã miệt mài nghiên cứu đặc tính sinh học của các loài cá quý hiếm, đặc tính lý hoá ở các dòng sông phóng sinh, tổ chức nhân lực và phương tiện phóng sinh bài bản để các loài cá phóng sinh không bị con người bắt lại mà đưa chúng trở về với thiên nhiên rộng lớn.

Nhân ngày Phật đản vừa qua, CLB đã quyên góp hơn 150 triệu đồng mua được 143 con vồ cờ, 20 con cá hô, 104 con cá trà sóc và thả chúng xuống một địa điểm được nghiên cứu như thường lệ trên dòng sông Tiền.

“Thật sự hạnh phúc khi được phóng sinh vào ngày Phật đản”, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh nói.

Đại gia Minh Nhựa phóng sinh cá trong sách đỏ nhân lễ Phật đản 3

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Công đức phóng sinh

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quý.

Tiến thêm một bước nữa, trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài; các điều ác không làm, các điều thiện cố gắng làm; khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian.

Nên biết rằng, tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Gieo mầm thiện 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Gieo mầm thiện 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Gieo mầm thiện 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag