Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/06/2020, 07:00 AM

Chùa Linh Quang tặng quà cho cán bộ chiến sĩ biên phòng và học sinh tại Điện Biên

Phật Giáo

Chùa Linh Quang đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường THCS Thanh Nưa, 148 phần quà cho học sinh tiểu học Nậm Ty, tổ chức thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm túc trực chốt kiểm dịch COVID-19 ở 2 trạm biên giới do đồn Thanh Luông và Đồn Mường Pồn.

 Cúng dường cơm cháy chuyển nghiệp đọa địa ngục thành sinh thiên

Nhận lời mời của Bộ Chỉ Huy Quân Sự bộ đội Biên Phòng tỉnh Điện Biên và chỉ đạo của Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Đồng Trị Sự TWGHPGVN, Trưởng ban Phật giáo quốc tế, Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Điện Biên.

Ngày 11 tháng 6 năm 2020 Ban Trị Sự GHPHVN tỉnh Điện Biên với tinh thần: “Hộ quốc an dân, mái chùa che chở hồn dân tộc”, Đại đức Thích Nhuận Thanh - Ủy Viên Thường Trực Ban Trị Sự, kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên, cư sĩ Lê Văn Sinh pháp danh Quang Minh- chánh Văn Phòng BTSGHPGVN tỉnh Điện Biên và chư Tăng chùa Linh Quang đã cùng với ông Lò Văn Mừng- Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ- Chủ tịch Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Dân vận tỉnh Điện Biên, ông Trần Nam Trung - Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên, ông Phạm Đức Toàn tỉnh Uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Điện Biên, lãnh đạo 2 đồn biên phòng Thanh Luông, Mường Pồn, xã Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Pồn, Công an, hạt kiểm lâm huyện Điện Biên đã tổ chức tuần tra biên giới theo định kỳ khu vực cột mốc biên giới quốc gia số 98 (xã Hua Thanh đến mốc quốc giới số 99 (xã Thanh Nưa) giữa nước cộng hoà XHCNVN và nước Cộng Hoà DCND Lào.

Mục đích tuần tra, kiểm tra tính nguyên vẹn của cột mốc, mốc giới và các dấu hiệu đường biên giới trong phạm vi quản lý của Việt Nam.

Mục đích tuần tra, kiểm tra tính nguyên vẹn của cột mốc, mốc giới và các dấu hiệu đường biên giới trong phạm vi quản lý của Việt Nam.

BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Phật tử chùa Linh Quang biết rằng muốn bảo vệ chủ quyền độc lập dân tộc, nhân dân an cư lạc nghiệp, thì phải năng cao dân trí, mà muốn nâng cao dân trí thì phải đầu tư giáo dục, mà muốn giáo dục phát triển thì phải làm cho thầy cô giáo và các em học sinh an tâm học tập. 

Nhân chuyến công tác này, chùa Linh Quang đã trao tặng 20 chiếc xe đạp, làm phương tiện đi lại cho các em học sinh trường THCS Thanh Nưa, 148 phần quà gồm vở, bút cho học sinh tiểu học Nậm Ty, bánh kẹo cho các em học sinh mầm non điểm trường Nậm Ty. Tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Ý nghĩa bố thí và cúng dường

Trao tặng 20 chiếc xe đạp, làm phương tiện đi lại cho các em học sinh trường THCS Thanh Nưa

Trao tặng 20 chiếc xe đạp, làm phương tiện đi lại cho các em học sinh trường THCS Thanh Nưa

Trao tặng 148 phần quà gồm vở, bút cho học sinh tiểu học Nậm Ty, bánh kẹo cho các em học sinh mầm non điểm trường Nậm Ty.

Trao tặng 148 phần quà gồm vở, bút cho học sinh tiểu học Nậm Ty, bánh kẹo cho các em học sinh mầm non điểm trường Nậm Ty.

Đoàn công tác cũng đã tổ chức thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm túc trực chốt kiểm dịch COVID-19 ở 2 trạm biên giới do đồn Thanh Luông và Đồn Mường Pồn, cán bộ chiến sĩ tại đây đã kiên quyết xử lý tất cả các công dân đi theo đường biên giới tiểu nghạch về Việt Nam đều được đưa đi cách ly tập trung, phòng tránh tình trạng dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nhờ quyết tâm lập chốt và giữ chốt nên chúng ta đã kiểm soát thắng lợi được dịch bệnh.

Có lên tận nơi các chiến sĩ ngày đêm canh giữ biên giới và đời sống nhân dân, các em học sinh nơi đây mới cảm nhận được nỗi khó khăn trăm bề của họ. Bác Hồ đã từng nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong (Sư đoàn 308, Quân đoàn 1): “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Cách cúng dường cao quý nhất là Pháp cúng dường

IMG_2349
Đoàn công tác cũng đã tổ chức thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm túc trực chốt kiểm dịch COVID-19 ở 2 trạm biên giới do đồn Thanh Luông và Đồn Mường Pồn

Đoàn công tác cũng đã tổ chức thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm túc trực chốt kiểm dịch COVID-19 ở 2 trạm biên giới do đồn Thanh Luông và Đồn Mường Pồn

Trong nỗi niềm bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, hộ quốc an dân, chở che dân tộc những ngôi chùa đã được xây dựng lên trải dài từ Bắc chí Nam sừng sửng hiên ngang giữa đất trời Việt từ thời lập nước, dựng làng. Chùa vừa là nơi sinh hoạt tâm linh, bảo vệ nếp sống đạo đức, vừa là nơi khẳng định chủ quyền văn hoá dân tộc. Chùa Linh Quang đã xuất hiện ngay khu vực biên giới với nỗi niềm ấy, chùa Linh Quang không chỉ là nơi sinh hoạt đạo đức tâm linh cho đồng bào các dân tộc, mà còn là cột mốc quan trọng khẳng định chủ quyền “bất khả xâm phạm”. Thượng tọa Thích Đức Thiện, chư Tăng, Ni cùng bà con Phật tử gần xa luôn chăm lo đời sống tâm linh và vật chất đến đồng bào. Ban trị sự luôn ưu tiên kêu gọi mọi đóng góp trên khắp mọi miền tổ quốc để tiếp sức cho bà con nghèo và đặc biệt là các em học sinh nghèo trên địa bàn biên giới Điện Biên. Nhân đây rất mong quý Phật tử trong và ngoài nước hãy chung tay góp sức cùng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên hổ trợ nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho đồng bào các dân tộc, để bà con an tâm giữ đất, giữ rừng, giữ biên cương lãnh thổ.

Kính chúc sức khỏe quý cấp lãnh đạo, quý Phật tử khắp chốn và mong rằng bà con Phật tử chùa Linh Quang nói riêng và bà con nhân nhân dân Điện Biên nói riêng luôn thực hiện nếp sống: “Tốt Đời Đẹp Đạo và Đồng Hành Cùng Dân Tộc”.

 >Xem thêm video: "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Gieo mầm thiện 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Gieo mầm thiện 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Gieo mầm thiện 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Gieo mầm thiện 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học