Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/11/2019, 15:01 PM

Chùa Linh Sơn: Hòn ngọc quý ở Đà Lạt sương mù sắp diễn ra hội thảo hoằng pháp

Thành phố mông mơ trên cao nguyên Trung Phần để lại dư vị đẹp cho du khách, trong thanh âm lắng đọng của rừng thông, suối mơ, hồ lãng mạn, có tiếng chuông chùa thanh vang trên đồi của Linh Sơn tự.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài chùa Việt 

Vntrip.vn

Chùa Linh Sơn được xem là một trong số hai ngôi chùa cổ kính nhất Đà Lạt, và được tẩn trọng giới thiệu trong từ điển mở bách khoa toàn thư như một địa chỉ nổi tiếng xứ sương mù.

Bài liên quan

Tư liệu ghi rằng từ ý tưởng tâm linh, đề xướng của Đức Thân mẫu Vua Bảo Đại, Bà Từ Cung, Linh Sơn - lấy tên từ Ấn Độ - được khai sơn tạo tự vào 1932 và hoàn thành khi đệ nhị thế chiến đã bắt đầu, 1940. Kiến trúc phong cách các ngôi chùa ở Huế, các hạng mục ngự trên vùng đồi cao rộng chừng 4 héc ta, trải giữa các vạt thông reo cùng bạch đàn… Linh Sơn tạo một khoảng lặng trang nghiêm thanh tịnh trong đô thị, cách trung tâm thành phố hơn 500 mét về phía Tây Bắc, song tiếng chuông ngân vang xa xa ví như thinh âm thường lắng lại từ kinh thành Huế, từ những ngôi chùa trên đồi…

Trong chùa, hiện có một pho tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen bằng đồng nặng 1250 kg, đúc năm 1952, và một đại hồng chung cũng bằng đồng, năng 700 kg, đúc năm 1958.

Từ năm 1938 tới nay, chùa trải qua các đời trụ trì: Hòa thượng Thích Trí Thủ, Hòa thượng Thích Diệu Hoằng, Hòa thượng Thích Từ Mãn, Hòa thượng Thích Bích Nguyên; và từ năm 1964 là Hòa thượng Thích Từ Mãn.

từ ddienr mở

Qua bao thăng trầm cùng lịch sử, vùng đồi ngự ngôi chùa Linh Sơn hiện đặt Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, và ôm ấp trường trung cấp phật học của tỉnh.

Bài liên quan

Cũng ở chốn thiêng nổi tiếng kia, trong bốn ngày đầu tháng 12/2019 (từ 1- 4/12), được sự  chấp thuận của Ban Tôn giáo chính phủ và Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hoằng pháp TW cùng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo hoằng pháp và bồi dưỡng hoằng pháp viên cho các tỉnh thành phía Nam và 6 tỉnh phía Bắc, một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hoằng pháp viên và được đánh giá như hoạt động hoằng pháp quan yếu kế tiếp sau Hội thảo hoằng pháp ở Bà Rịa - Vũng Tàu mấy năm trước khá thành công.

thưu viện Hoa sen

Điểm nhấn ý nghĩa cho kết thúc năm hoạt động Phật sự của ngành hoằng pháp được diễn ra ở chốn thiêng Linh Sơn - Đà Lạt - hòn ngọc lung linh trên cao nguyên…

Một dấu chấm câu đầy hứa hẹn cho công tác hoằng pháp lợi sinh.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Góc nhìn Phật tử 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Góc nhìn Phật tử 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Góc nhìn Phật tử 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Góc nhìn Phật tử 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.