Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/09/2020, 15:30 PM

Trung thu nào cho trẻ em miền Trung?

Chừng hai tuần nữa thôi, trăng tháng tám tròn vành, tuổi thơ lung linh cùng Chị Hằng, thưởng thức các loại bánh riêng của trung thu nghìn thuở, tung tăng hội tụ tiếng cười giòn tan rộn xóm làng…

Thiệt hại do bão số 5: 1 người chết, 1 người mất tích, nhiều người bị thương

Miền Trung rất đẹp, dài đất hẹp gánh hay đồng bằng, chập chùng núi cao đèo dốc, suối và sông ngòi hòa quyện nhìn ra biển xanh cát vàng cát trắng. những cánh đồng quê ở miền Trung mê hoặc người nhìn bởi chất mộc mạc xưa cũ hãy còn, và mái nhà xa xa day dứt nhớ…

Vô thường xoay chuyển, trận bão số 5 tràn vào từ biển Đông, quét qua phố phường, đánh ngã cây cối, làm ngập đường xá, bầu trời vần vũ trĩu nặng mưa dông…

Dù sức bão không mạnh như dự báo, gió giảm cấp khi tiếp đất, nhưng tổn thất nhân mạng, thương tật, tài sản đã xảy ra. Khi bão dịch chuyển và tan dần ở phía Tây, Tây - Bắc bên kia biên giới, ngổn ngang nhà cửa đường xá, trường học, miếng cơm manh áo…Trẻ con lại đến trường, tâm trí thơ ngây đâu đó có lo toan chia sẻ từ người lớn chuyện cơm áo gạo tiền.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau bão, những hoạt động cứu trợ miệt mài từ các tổ chức thiện nguyện, mạnh thường quân, tôn giáo lại diễn ra ở các tỉnh thành chịu thiệt hại do bão. Những thùng mỳ, túi gạo, quần áo chăn màn, thuốc men chắt chiu của đồng bào cả nước cũng đang khó khăn trong dịch bệnh; nếu ai đấy tinh ý, trắc ẩn đưa vào chuyến hang vài chiếc lồng đèn trung thu đơn giản tự làm hay mua, hay cả một ý tưởng làm đèn trung thu tặng bạn ở miền Trung sau bão, chia sẻ vầng trăng cho các bạn nghèo, sẽ tuyệt biết bao. Một chiếc lon, mấy thanh tre, giấy kiếng màu, hồ dán và lao động, được chiếc đèn mừng chị Hằng dệt nên kỷ niệm khó quên cả người cho và nhận.

Nếu thích khẩu hiệu, “đèn trung thu cho trẻ em miền trung, tại sao không?”.

Nguyện cầu cho đồng bào miền Trung tai qua nạn khỏi bão số 5

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Góc nhìn Phật tử 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Góc nhìn Phật tử 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Góc nhìn Phật tử 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Góc nhìn Phật tử 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo