Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 31/07/2022, 15:28 PM

Chùa Pháp Võ thắp nến tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu

Tối 29-7 (1-7-Âm lịch), chư Ni, Phật tử chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.

Chùa Pháp Võ thắp nến tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chùa Pháp Võ thắp nến tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chương trình diễn ra dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP.

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo nói về ý nghĩa Vu lan - Báo hiếu

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo nói về ý nghĩa Vu lan - Báo hiếu

Trước chánh điện, toàn thể hội chúng lắng nghe buổi pháp thoại ngắn của Ni trưởng Thích nữ Như Thảo về ý nghĩa của chữ hiếu trong đạo Phật, công ơn sanh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ cũng như cách thức mà người con Phật thực hiện để báo đáp công ơn đó.

Phật tử lắng đọng tâm tư, nhớ nghĩ về công lao của cha mẹ

Phật tử lắng đọng tâm tư, nhớ nghĩ về công lao của cha mẹ

Sau đó, mọi người cùng thực hiện nghi thức dâng hương, tụng kinh và thắp nến tri ân cha mẹ nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

Quảng Đạo - Ảnh: Như Hòa

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật dạy: Chọn bạn tốt mà chơi

Trong nước 13:30 16/08/2022

Trong cuộc sống, mỗi người đều có quen biết nhiều, giao hảo rộng rãi nhưng tìm ra bạn hiền để tâm giao quả không mấy dễ dàng. Gặp một người tốt hiểu mình đã khó, chia sẻ những vướng mắc với mình về các phương diện trong cuộc sống lại càng khó khăn hơn.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Trong nước 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.

Đôi nét về tiểu sử Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Trong nước 09:25 16/08/2022

Hòa thượng Thích Thanh Tứ, thế danh Trần Văn Long, sinh năm 1927 tại thôn Miêu Nha, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình nông dân nghèo. Ngài là con thứ ba của cụ ông Trần Văn Đáo và cụ bà Nguyễn Thị Trỏ, trên Ngài còn có 2 người anh trai.

5 lời quán nguyện khi ăn

Trong nước 08:58 16/08/2022

Mỗi lần thọ dụng thức ăn, mỗi Phật tử chúng ta hãy thực hành quán niệm như sau: