Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 17:36 PM

Chùa Vạn Đức và chùa Huệ Viễn tổ chức khóa tu tuổi trẻ “An nhiên từng phút giây” lần thứ 21

Từ ngày 30-4 đến 2-5-2022, chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “An nhiên từng phút giây” lần thứ 21 cho hơn 200 các bạn trẻ.

Được biết, đây là khóa tu được diễn ra định kỳ hàng năm vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Tại đây, các bạn đã được hướng dẫn thực tập chánh niệm, niệm Phật, tụng kinh, tọa thiền...

Thực hành tọa thiền

Thực hành tọa thiền

Tại khóa tu, Đại đức Thích Thuận Đức có thời pháp thoại với chủ đề “Sống một đời trọn vẹn” giúp các bạn trẻ ý thức sống lạc quan, không nên mong cầu hạnh phúc ở người khác mà hãy tìm sự bình an từ chính bản thân mình.

Đại đức Thích Thuận Đức chia sẻ Phật pháp

Đại đức Thích Thuận Đức chia sẻ Phật pháp

Các bạn còn được tham gia buổi pháp đàm do Ban Giáo thọ hướng dẫn để cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ và được giải đáp các thắc mắc của mình.

Ngoài các thời khóa tu học, các bạn còn được tham gia chương trình trò chơi dân gian, cuộc thi giáo lý “Rung chuông chùa” tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật; thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống; thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19...

Tụng kinh dưới cội bồ-đề

Tụng kinh dưới cội bồ-đề

Đặc biệt, các bạn được thỏa mình sáng tạo, dàn dựng tiết mục văn nghệ, các hoạt cảnh xoay quanh cuộc đời của Đức Phật qua các tích truyện: đản sanh, xuất gia, thành đạo, chuyển pháp luân và nhập Niết-bàn.

Các bạn trẻ thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống

Các bạn trẻ thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống

Khoá tu khép lại với giây phút kết dây thân ái và niềm hỷ lạc của tất cả các bạn trẻ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Phật giáo và người trẻ 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Phật giáo và người trẻ 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Phật giáo và người trẻ 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Phật giáo và người trẻ 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!