Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 26/04/2022, 17:38 PM

Khoá tu “Từ những phố kia ta về” dành cho các bạn trẻ

Để giúp các bạn trẻ giảm bớt lo âu, muộn phiền trong cuộc sống đầy bộn bề, Câu lạc bộ Nhân Sinh đã tổ chức khóa tu “Từ những phố kia ta về” tại tu viện Bát Nhã (huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng) trong 2 ngày 23, 24-4.

Tụng kinh cầu nguyện.

Tụng kinh cầu nguyện.

Các thiền sinh được thiền tọa và tham gia nghi lễ Sám Pháp địa xúc. Qua đó, giúp họ hiểu được việc tiếp xúc với đất thật mầu nhiệm, “ở đâu cũng có đất, ở đâu ta cũng có thể tiếp xúc với đất, ở đâu ta cũng lạy xuống để tiếp nhận năng lượng vững chãi của đất”.

Một trong những chương trình đặc biệt của khóa tu là đêm nhạc Trịnh “Ru ta ngậm ngùi” với sự tham gia của ca sĩ Tuyết Phượng, nghệ sĩ guitar Hoàng Trung Hiếu và sự dẫn dắt của Sư cô Diệu Trạm.

Ngồi bên nhau nghe thời gian trôi.

Ngồi bên nhau nghe thời gian trôi.

Sau đó, các thiền sinh ngồi lại bên bếp lửa để lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện đạo để có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống cũng như trên hành trình tu tập tâm linh của mình.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Mưu sinh đúng gọi là chánh mạng

Phật giáo và người trẻ 16:25 20/06/2022

Lợi nhuận chân chính của việc mưu sinh phải là thành quả có từ năng lực và trí tuệ của chính mình chứ không ỷ lại hoặc bóc lột từ người khác, không sống trên sự đau khổ của người hay chúng sinh khác.

Ăn chay để không vướng mắc vào nhân quả của nghiệp giết hại

Phật giáo và người trẻ 15:24 20/06/2022

Tình thương phát sanh ảnh hưởng nơi “Từ” thì làm lành, nơi “Bi” thì không làm ác. Điều thiện lành thì tăng thêm, việc xấu ác ắt giảm dần và dứt sạch. Như vậy, chúng ta ăn chay tự nhiên làm được hai việc mà đức Phật từng dạy: “ Từ bỏ các việc ác, Luôn làm các việc lành”.

Nghiệp cũ, nghiệp mới và nghiệp đoạn diệt

Phật giáo và người trẻ 15:12 20/06/2022

Nghiệp có nhiều chủng loại và tính chất khác nhau. Ở pháp thoại này, Thế Tôn chỉ ra ba loại nghiệp căn bản là nghiệp cũ, nghiệp mới và nghiệp đoạn diệt. Sáu căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý) hay nói cách khác con người chúng ta chính là nghiệp cũ.

Truyện cổ Phật giáo: Người xấu xí được độ

Phật giáo và người trẻ 15:09 20/06/2022

Tại Thành Xá-vệ có người con của ông trưởng giả nọ, sinh ra hình thù cực kỳ xấu xí: miệng thì rộng toang hoác, mũi thì lõm trũng xuống, mắt thì bên to bên nhỏ, người thì thấp, toàn thân thì đen như mực, giọng nói thì thô lỗ như tiếng heo kêu, càng lớn càng giống như quỷ, bị đặt tên là Xú nhân.