Phật Giáo

Chùm ảnh buổi pháp thoại của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Tp.Mundgod (Ấn Độ)

Thứ năm, 26/12/2014 | 14:33

Đáp lời mời của tu viện Drepung Gomang, vào ngày 25/12/2014, đức Đạt Lai Lạt Ma đã quang lâm để dự Lễ khai trương tu viện mới.

Điểm dừng đầu tiên của đức Đạt Lai Lạt Ma là Ganden Lachi, nơi Ngài đã nhận được những vị Trụ trì đương nhiệm. Ngài kiểm tra tất cả những hình ảnh khác nhau được ghi chép trong Tu viện và thắp sáng một ngọn đèn bơ trước mặt họ. Trong điện bảo vệ một áp giáp mới cho các bức tượng Chuyển Luân Thánh vương, theo truyền thống bảo vệ của học thuyết Je Tsongkhapa.

Điểm dừng tiếp theo của đức Đạt Lai Lạt Ma là Drepung Lachi. Chư tăng và cư sĩ phật tử, già trẻ đều vui mừng cung đón Ngài. 

Ngài vào bên trong Tu viện, một lần nữa Ngài kiểm tra và ghi nhận những hình ảnh được  tôn kính và dâng lời cầu nguyện ngắn gọn. Ngài chia sẻ với  các sinh viên Mông Cổ tại Ký túc xá mới. 

Hiện nay Tu viện Drepung Gomang có 400 sinh viên từ các vùng Mông Cổ khác nhau, bao gồm cả Inner Mongolia, và các ký túc xá được dự kiến có gần 200 trường hợp.

Chùm ảnh Chùm ảnh kết thúc Buổi Pháp thoại của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Thành phố Mundgod. Trân trọng kính mời quý bạn đọc cùng chia sẻ:
 
25.000 người chờ đón đức Đạt Lai Lạt Ma tại Tu viện Ganden Jangtse, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ vào ngày thứ ba của Buổi Pháp thoại kết thúc. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ với một vị Trưởng lão vào ngày thứ ba của Buổi Pháp thoại kết thúc tại Tu viện Ganden Jangtse, Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Chư Tăng ôn tập Giáo lý vào ngày thứ ba của Buổi Pháp thoại kết thúc tại Tu viện Ganden Jangtse, Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma kết thúc Buổi Pháp thoại tại  Tu viện Ganden Jangtse, Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma rời khỏi trung tâm thiền mới Yelo Rinpoche, sau khi buổi lễ ngắn ở Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cắt băng khai trương một trung tâm thiền mới Yelo Rinpoche ở Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma vẫy tay chào tất cả mọi người khi Ngài rời khỏi Ký túc xá mới xây dành cho sinh viên đến từ các khu vực Mông Cổ tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma đứng phía trước của Ký túc xá mới cho sinh viên đến từ các khu vực Mông Cổ tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma Ký một Tuyên ngôn đặc biệt trong lễ nhậm chức của ký túc xá mới cho sinh viên đến từ các khu vực Mông Cổ tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma khai trương Ký túc xá mới cho sinh viên đến từ các khu vực Mông Cổ tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đại chúng quỳ trước Ký túc xá mới, đồng đưa khăn ấn lên kính chào đức Đạt Lai Lạt Ma tại tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma đến ở ký túc xá mới cho sinh viên đến từ các khu vực Mông Cổ tại Tu viện Drepung Gomang, Thành phố Mundgod, Karnataka, Ấn Độ. 25/12/2014. (Ảnh: Tenzin Choejor)

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z