Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/01/2019, 15:45 PM

Chùm ảnh đen trắng ấn tượng về chùa Thần Tiên trùng tu thập niên 1930

Những bức ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn ấn tượng và chân thực về kiến trúc tôn nghiêm, cổ kính và nguyên sơ của chùa Thần Tiên, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vào thập niên 1930.

Bài liên quan

Chùa Thần Tiên (chùa Cói) phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là ngôi cổ tự đã tồn tại từ lâu đời, song chiến tranh và thời gian làm ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngày 19/9/2008 được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sư cô Thích Đàm Khang trụ trì chùa cùng nhân dân Phật tử địa phương đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Tổ trong khuôn viên chùa.

Dưới đây là một số dấu vết nền chùa Thần Tiên trong giai đoạn được KTS người Pháp Louis Bezacier khai quật trước 1945.

KTS. Louis Bezacier bên ngôi chùa cổ Thần Tiên.

KTS. Louis Bezacier bên ngôi chùa cổ Thần Tiên.

Thi công trùng tu chùa Thần Tiên.

Thi công trùng tu chùa Thần Tiên.

Bản vẽ Chùa Thần Tiên của Louis Bezaceer.

Bản vẽ Chùa Thần Tiên của Louis Bezaceer.

Báu vật chùa Thần Tiên.

Báu vật chùa Thần Tiên.

Bài liên quan

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Chùa Việt 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Chùa Việt 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Chùa Việt 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Chùa Việt 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.