Phật Giáo

Chùm ảnh: Đưa sư thầy trụ trì chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị

Thứ năm, 05/10/2013 | 14:55

Đến sáng 04/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển Đại đức Thích Thánh Thành từ TP. Phan Rang về TP Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.

16h50 ngày 03/10, máy bay trực thăng của tổ bay Mi 171 thuộc phi đội 1, trung đoàn 917 (Sư đoàn không quân 370) đã đưa Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì chùa Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), bị bệnh nặng về đến sân bay Phan Rang (Ninh Thuận) an toàn.

Theo đại úy bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, bệnh xá trưởng Bệnh xá Song Tử Tây, Đại đức Thích Thánh Thành có triệu chứng bị xuất huyết tiêu hóa, bệnh xá đã nhanh chóng lên phác đồ điều trị, đồng thời báo cáo tuyến trên để được hỗ trợ.

Đến sáng 04/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển Đại đức Thích Thánh Thành từ Tp.Phan Rang về Tp.Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Trước giờ lên máy bay tại sân bay Thành Sơn, Đại đức Thích Thánh Thành xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ quân đội, sự quan tâm, tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây và của Sư đoàn Không quân 370, đặc biệt là sự không quản ngại khó khăn, vượt qua những trở ngại về thời tiết của đội ngũ phi công, cơ giới trên không, thợ máy Trung đoàn 917, kịp thời có mặt chuyển thương về đất liền an toàn. Đại đức cho biết thêm: “Đêm đầu tiên ở trong đất liền, tôi đã ăn được và ngủ ngon hơn, sức khỏe cũng cảm thấy tốt hơn”.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã được xe cứu thương của Sư đoàn Không quân 370 đón tại sân đỗ máy bay và tiếp tục chuyển vào theo dõi, điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175. Ngoài việc tiếp tục truyền dịch, bệnh viện sẽ tổ chức chẩn đoán, nội soi cho bệnh nhân để có hướng điều trị chính xác và kịp thời. Hiện sức khỏe của Đại đức Thích Thánh Thành đang hồi phục tốt.

Một số hình ảnh đón Đại đức Thích Thánh Thành về đất liền:
 
 


 

 

 

 

Bối Bối (Tổng hợp)

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Bối Bối
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z