Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/10/2013, 14:55 PM

Chùm ảnh: Đưa sư thầy trụ trì chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị

Đến sáng 04/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển Đại đức Thích Thánh Thành từ TP. Phan Rang về TP Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.

16h50 ngày 03/10, máy bay trực thăng của tổ bay Mi 171 thuộc phi đội 1, trung đoàn 917 (Sư đoàn không quân 370) đã đưa Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì chùa Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), bị bệnh nặng về đến sân bay Phan Rang (Ninh Thuận) an toàn.

Theo đại úy bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, bệnh xá trưởng Bệnh xá Song Tử Tây, Đại đức Thích Thánh Thành có triệu chứng bị xuất huyết tiêu hóa, bệnh xá đã nhanh chóng lên phác đồ điều trị, đồng thời báo cáo tuyến trên để được hỗ trợ.

Đến sáng 04/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển Đại đức Thích Thánh Thành từ Tp.Phan Rang về Tp.Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Trước giờ lên máy bay tại sân bay Thành Sơn, Đại đức Thích Thánh Thành xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ quân đội, sự quan tâm, tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây và của Sư đoàn Không quân 370, đặc biệt là sự không quản ngại khó khăn, vượt qua những trở ngại về thời tiết của đội ngũ phi công, cơ giới trên không, thợ máy Trung đoàn 917, kịp thời có mặt chuyển thương về đất liền an toàn. Đại đức cho biết thêm: “Đêm đầu tiên ở trong đất liền, tôi đã ăn được và ngủ ngon hơn, sức khỏe cũng cảm thấy tốt hơn”.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã được xe cứu thương của Sư đoàn Không quân 370 đón tại sân đỗ máy bay và tiếp tục chuyển vào theo dõi, điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175. Ngoài việc tiếp tục truyền dịch, bệnh viện sẽ tổ chức chẩn đoán, nội soi cho bệnh nhân để có hướng điều trị chính xác và kịp thời. Hiện sức khỏe của Đại đức Thích Thánh Thành đang hồi phục tốt.

Một số hình ảnh đón Đại đức Thích Thánh Thành về đất liền:
 
 


 

 

 

 

Bối Bối (Tổng hợp)

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo