Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/04/2016, 18:52 PM

Chùm ảnh siêu anh hùng Robot tại chùa ở Thái Lan

Sư Surin tại bản tự này nói: "Trụ trì chùa Wat Tam Ru đã quyết định lắp đặt những bức tượng siêu anh hùng để thu hút trẻ em và thanh thiếu niên và làm cho họ đến viếng chùa thường xuyên hơn.

Một dấu hiệu của sự cập nhật với thời hiện đại, một số ngôi tự viện Phật giáo Thái lan, trong đó có chùa Wat Tam Ru, sử dụng các siêu anh hùng truyện tranh của Mỹ để thu hút trẻ em và thanh thiếu niên đến với cửa Phật. 

Đối diện với cầu thang dẫn đến chính điện của chùa Wat Tam Ru, ngoại ô Bangkok, du khách có thể dừng lại để tự hỏi liệu đây là một nơi thiêng liêng hay một công viên chủ đề Hollywood.
 
 
 
Sư Surin tại bản tự này nói: "Trụ trì chùa Wat Tam Ru đã quyết định lắp đặt những bức tượng siêu anh hùng để thu hút trẻ em và thanh thiếu niên và làm cho họ đến viếng chùa thường xuyên hơn.

Trước đó thanh thiếu niên không bao giờ đến viếng chùa. Tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi đặt các bức tượng, họ đến đã chụp ảnh và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và khi họ đến đây, họ cũng đã cầu nguyện".

Kế bên khổng lồ Hulk là bức tượng của một người cùng thời, Người Sắt, cao lớn trong bộ áo giáp bằng kim loại màu đỏ và vàng.

Các sư đồng tu của sư Surin nói rằng kế hoạch là bước đầu tiên để giới thiệu trẻ em đến với Phật giáo, trong khi thừa nhận rằng có những người không bị thuyết phục bởi ý tưởng này.

Một nữ cư sĩ phật tử nói rằng: "Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi sử dụng những bức tượng để thu hút trẻ em, nhưng tôi không nghĩ rằng nó có thể là giải pháp. Các công việc thực tế để đưa họ đến gần hơn với tôn giáo này phải được thực hiện bởi gia đình từ bên trong".
 
 
 
 

Vân Tuyền 
(Nguồn: http://avax.news/)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo