Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 25/04/2022, 13:56 PM

Chung tay vì môi trường xanh đón mừng ngày lễ 30-4 và Đại lễ Phật đản

Hưởng ứng chào mừng ngày lễ 30-4 và Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2566, Câu lạc bộ Môi trường xanh quận 11 (thuộc chùa Liên Hoa, quận 11, TP.HCM) đã phát động dọn dẹp môi trường xanh - sạch - đẹp các con đường trên địa bàn quận 11 vào sáng 23-4.

Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp đón mừng lễ 30-4 và Đại lễ Phật đản

Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp đón mừng lễ 30-4 và Đại lễ Phật đản

Ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11 đồng hành cùng các thành viên dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11 đồng hành cùng các thành viên dọn dẹp vệ sinh môi trường

Đoàn bắt đầu vệ sinh, dọn dẹp rác thải vào lúc 5 giờ sáng và kết thúc vào 6 giờ 30 phút. Chương trình thu hút trên 50 thành viên tham gia và chia ra dọn dẹp các tuyến đường như Thái Phiên, Hàn Hải Nguyên, khu phố 4…

Theo Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 11, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi trường xanh quận 11 (thuộc chùa Liên Hoa, quận 11) thì hoạt động này diễn ra đều đặn vào những ngày cuối tuần. Từ khi bắt đầu ra mắt cho đến nay đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của xã hội cũng như góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Những đống rác 2 bên đường được một thành viên trong nhóm xử lý sạch sẽ

Những đống rác 2 bên đường được một thành viên trong nhóm xử lý sạch sẽ

Sự thay đổi rõ nét nhất đó là thành viên nhóm thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh hiện tại đã tăng lên 50 người. Hôm nay và ngày mai, các câu lạc bộ của các phường trên toàn quận cũng bắt đầu phát động phong trào này để chuẩn bị cho ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4).

Cô Kim Hoa, 71 tuổi cho biết, từ khi nhận ra ý nghĩa của việc làm này thì bản thân tham gia đều đặn vào mỗi ngày cuối tuần cùng với các thành viên trong nhóm. Vừa được vận động thể dục nâng cao sức khỏe, vừa là niềm vui tuổi già để nuôi dưỡng tâm hồn của mình hơn.

Thượng tọa Thích Duy Trấn đang dọn những lư hương bỏ đi nơi góc phố

Thượng tọa Thích Duy Trấn đang dọn những lư hương bỏ đi nơi góc phố

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình này, lúc trước thấy nhóm đi ngang qua nhà không để ý, lâu dần mình thấy quen, rồi tham gia luôn. Bản thân rất háo hức và thấy ý nghĩa vô cùng, có thể chung tay với bà con khu phố giữ vệ sinh thì còn gì tuyệt vời hơn”, chị Thiệp, người dân nơi đây vừa lau mồ hôi vừa nói.

Đồng quan điểm, anh Thạnh, 46 tuổi bộc bạch, 5 giờ sáng kéo xe lạch cạch như thế này ảnh hưởng giấc ngủ của người ta lắm, ban đầu nhiều người còn phàn nàn và không mấy thiện cảm với việc làm của mình. Cũng may, lâu dần người ta quen, thấy được con đường mà mình đi mỗi ngày sạch hơn nên cũng niềm nở trở lại. Thỉnh thoảng, thành viên câu lạc bộ nhận được câu cám ơn của ai đó khi đi ngang qua, bao nhiêu mệt mỏi của mình cũng tan hết.

Đường về sạch bóng rác thải

Đường về sạch bóng rác thải

Được biết, chương trình này do Ủy ban MTTQVN quận 11, Câu lạc bộ Môi trường xanh quận phát động để chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 -30-4-2022) cũng như hướng đến Tuần lễ Phật đản sắp tới của Phật giáo TP.HCM. Tất cả các câu lạc bộ trên 16 phường của quận đều đồng loạt ra quân tiến hành vệ sinh các con đường chính trong 2 ngày 23 và 24-4.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thời Mạt Pháp nghĩ về giấc mộng của Vua Ba Tư Nặc

Trong nước 11:02 25/06/2022

Thêm một bài Kinh nữa chúng ta nghe Đức Phật nói về thời kỳ Mạt Pháp. Khi Đức Phật đang trú tại Kỳ Viên tinh xá (Jetavana) thì Ngài đã kể về 16 giấc mộng kỳ bí của Vua Ba-Tư-Nặc (Pasenadi).

Sự cố chấp chi phối cuộc đời ta

Trong nước 10:15 25/06/2022

Ta quan sát kỹ, sẽ thấy bản thân ta cũng dễ có những hành vi, việc làm, lời nói vô tình thiếu kiểm soát làm buồn lòng mọi người, nên ta dễ bỏ qua những sơ suất của họ với ta. Bỏ qua cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình, như vậy ta sẽ bớt cố chấp hơn.

Tu trong cảnh động mà lòng không động - Đó mới thực sự tu hành!

Trong nước 09:14 25/06/2022

Tu hành, không nhất thiết phải ở trong cảnh tịnh, cũng có thể tu trong cảnh động, cảnh động nhưng lòng không động, đó mới thực sự tu hành.

Vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông bậc nhất mà lại chết không toàn thây?

Trong nước 08:42 25/06/2022

Hỏi: Bạch Thầy cho con hỏi vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông đệ nhất mà Ngài lại bị chết không toàn thây?