Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/08/2020, 15:38 PM

Chuồng bò là nhà và câu chuyện về người cha bị tâm thần

Câu chuyện về ba cha con sống ở miền Tây: Nhà dột cột xiêu, người mẹ đã bỏ đi vài năm trước, nỗi đau này khiến người cha rơi vào tình trạng tâm thần không ổn định, ở tuổi còn nhỏ, hai cậu con trai phải lo cho người ba bị tâm thần, lúc tỉnh lúc mê khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Xin giúp đỡ người mẹ bị ung thư nuôi con ngoan, học giỏi

Ngôi nhà xập xệ của ba cha con anh Nguyễn Quang Tiền - huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Yeah1)

Ngôi nhà xập xệ của ba cha con anh Nguyễn Quang Tiền - huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Yeah1)

Theo chia sẻ đang được đăng tải trên mạng xã hội, mẹ của hai em Phúc và Hữu đã bỏ lại 3 cha con đi được 5 năm nay. Suốt những năm tháng qua, hai em sống cạnh cha nhưng cách đây không lâu người cha đã phát bệnh tâm thần. Khi tỉnh táo, ông thường ngồi im lặng và nhìn xa xăm đầy tâm sự, còn khi phát bệnh thì cởi áo, đi lang thang khắp xóm và miệng lẩm bẩm nói tìm vợ. Cũng bởi vì thế mà hoàn cảnh gia đình đã khó khăn nay là càng khó khăn hơn. 

Theo người đăng, ba cha con Phúc và Hữu sống trong căn nhà mái tôn tạm bợ cùng một con bò: “Trong ấy đồ đạc ngổn ngang, chỗ này cái áo cũ, chỗ kia cái quần rách. Chuồng bò cũng chính là nhà, mà nhà cũng chính là chuồng bò. Mùi phân bò xộc thẳng vào mũi. Bên cạnh chỗ con bò nằm, có một cái võng để 2 anh em nằm".

Khung cảnh ngổn ngang vừa là nhà, vừa là chuồng bò. (Ảnh Yeah1)

Khung cảnh ngổn ngang vừa là nhà, vừa là chuồng bò. (Ảnh Yeah1)

Ở tuổi các em, thay vì được cha mẹ bảo bọc, nuôi dưỡng thì Phúc và Hữu lại thiếu vắng tình thương từ mẹ lại chứng kiến cảnh người cha suy sụp đến mức không còn tỉnh táo. Chẳng những thiếu hút sự quan tâm từ cha mẹ, Phúc và Hữu còn phải lo lắng, để mắt đến cha nhiều hơn. Với hai em, điều sợ hãi nhất không phải là “ông kẹ bà kẹ” như nhiều đứa trẻ khác, mà đó là mỗi đêm cha phát bệnh và đi mất không hay biết. 

Khi được hỏi “Con sợ nhất điều gì?”, hai cậu bé tâm sự rằng, điều các em sợ nhất là mỗi đêm bố phát bệnh và đi mất không hay biết. Bởi vậy mà từ khi bố phát bệnh, Phúc và Hữu chưa bao giờ có giấc ngủ ngon. Hai đứa trẻ còn thơ dại lo lắng nếu như bố có chuyện gì xảy ra thì cả hai sẽ mất đi chỗ dựa tinh thần duy nhất.

Phúc học hết lớp 8 thì bỏ dở để chăm sóc cha và em. (Ảnh: Yeah1)

Phúc học hết lớp 8 thì bỏ dở để chăm sóc cha và em. (Ảnh: Yeah1)

Hữu, em trai, đang học lớp 4 và tương lai rất khó khăn. (Ảnh Yeah1)

Hữu, em trai, đang học lớp 4 và tương lai rất khó khăn. (Ảnh Yeah1)

Vị Sư cô ở miền Tây nặng lòng với trẻ mồ côi

“Từ khi Bố phát bệnh hai anh em con chưa bao giờ có một giấc ngủ ngon. Lỡ không may Bố có chuyện gì, anh em con sống với ai đây…Có người nói tụi con bán con Bò này để trị bệnh cho Bố, nhưng khi tỉnh, Bố dặn không được bán, để dành sau này cho Phúc học lên cao.”

Tình thương của hai đứa con trai dành cho cha quá đỗi thiêng liêng, cao cả. Hoàn cảnh éo le buộc các em phải sống vất vả, phải lớn hơn các bạn đồng trang lứa nhưng cũng thiếu thốn tình thương rất nhiều. Mẹ bỏ đi, hai em dồn hết tình thương cho người cha.

"Bình thường Bố rất yêu thương 2 anh em, những miếng ngon nhất, hay lúc đi làm thêm có tiền Bố đều mua quần áo, đôi dép, hay những đồ ăn cho anh em. Lúc phát bệnh cũng không bao giờ Bố mắng, hay dọa nạt hai anh em, Bố chỉ đi lang thang và nói đi tìm mẹ. Bố yêu mẹ rất nhiều, chưa giây phút nào Bố quên, đi ngủ cũng có hôm gọi mẹ rồi nước mắt Bố cứ thế chảy ra."

Bình thường Bố rất yêu thương 2 anh em, những miếng ngon nhất, hay lúc đi làm thêm có tiền Bố đều mua quần áo, đôi dép, hay những đồ ăn cho anh em.

Bình thường Bố rất yêu thương 2 anh em, những miếng ngon nhất, hay lúc đi làm thêm có tiền Bố đều mua quần áo, đôi dép, hay những đồ ăn cho anh em.

Ni sư giả điên, tìm cách đưa trẻ bụi đời về chùa cưu mang

Nói về người mẹ của mình, khi bố phát bệnh, Phúc, Hữu cho biết hai em đã từng đi tìm nhưng nghe nói mẹ có chồng mới và sinh em bé rồi, không thể về nữa. Kể từ đó, cuộc sống của ba cha con ngày một khó khăn hơn. Bố bệnh ngày càng nặng, Hữu học lớp 8 đành bỏ dở, còn Phúc đang học lớp 4 cũng không biết có thể theo đến khi nào.

"Nhìn Bố như thế này chúng con bất lực, tuổi quá nhỏ để làm được điều phi thường nào đó giúp Bố khỏi bệnh. Nhưng nếu có một điều ước, con không bao giờ ước mẹ sẽ trở về, không ước mình sẽ được sinh ra trong một gia đình giàu có, cũng chẳng ước mình sẽ được học cao. Con chỉ ước Bố được khỏi bệnh, khỏe mạnh sống vui vẻ bên hai anh em…”.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Gieo mầm thiện 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Gieo mầm thiện 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Gieo mầm thiện 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Gieo mầm thiện 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo