Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/02/2019, 10:07 AM

Chương trình từ thiện đầu xuân 'Tết Làm Điều Phúc - Sung Túc Cả Năm' của CLB Hà Nội 14 chữ

Đại đức Thích Lệ Minh - Chứng minh sư gia đình tâm linh 14 chữ - Phó Trưởng Phân Ban Hoằng Pháp TTN trực thuộc BHP TƯ GHPG Việt Nam cùng hơn 120 Phật tử CLB Hà Nội Thích Đi Chùa - Tụng Kinh - Phóng Sinh - Phát Cơm Từ Thiện (CLB Hà Nội 14 chữ) đã có chương trình từ thiện đầu xuân.

CLB Hà Nội 14 chữ đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Bằng

CLB Hà Nội 14 chữ đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Bằng

Đây là chương trình từ thiện thường niên của CLB Hà Nội 14 chữ với chủ đề: Tết làm điều phúc - Sung túc cả năm (lần 6) nhằm hướng tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội, đồng thời xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội.

Mở đầu cho chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa là hoạt động Trao tặng 145 suất quà Tết cho 145 hội viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Thanh Trì - Hà Nội, mỗi phần quà gồm 01 thùng Mỳ tôm, 01 chai Dầu ăn, 01 kg Đường ăn và 01 Phong bao lì xì: 100.000đ tương ứng với tổng giá trị gần 35 triệu đồng.

Gặp gỡ và tặng quà hội viên khó khăn Hội khiếm thị Thanh Trì

Gặp gỡ và tặng quà hội viên khó khăn Hội khiếm thị Thanh Trì

Tiếp theo, đoàn thăm quan; đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo tại các chùa Kiến Sơ (Thụy Phú - Phú Xuyên); chùa Bằng (Bằng Liệt - Thanh Trì); Chùa Giáng (Quang Lãng - Phú Xuyên) và cuối cùng là chùa Thắng Nghiêm (Khúc Thủy - Thanh Oai).

Bài liên quan
Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Kiến Sơ

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Kiến Sơ

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Giáng

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Giáng

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Thắng Nghiêm

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Thắng Nghiêm

Năm cũ qua đi, một năm mới lại đến cùng những ước vọng của mọi người về cuộc sống sung túc và yên bình. Là người con Phật, thật hạnh phúc và an vui biết bao nhiêu khi được làm việc thiện lành trong những ngày đầu của năm mới thiêng liêng, bởi làm Phúc cho người lại là tích Phước cho chính mình.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Bài liên quan
Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Trong nước 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Trong nước 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Trong nước 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Trong nước 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.