Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/02/2019, 10:07 AM

Chương trình từ thiện đầu xuân 'Tết Làm Điều Phúc - Sung Túc Cả Năm' của CLB Hà Nội 14 chữ

Đại đức Thích Lệ Minh - Chứng minh sư gia đình tâm linh 14 chữ - Phó Trưởng Phân Ban Hoằng Pháp TTN trực thuộc BHP TƯ GHPG Việt Nam cùng hơn 120 Phật tử CLB Hà Nội Thích Đi Chùa - Tụng Kinh - Phóng Sinh - Phát Cơm Từ Thiện (CLB Hà Nội 14 chữ) đã có chương trình từ thiện đầu xuân.

CLB Hà Nội 14 chữ đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Bằng

CLB Hà Nội 14 chữ đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Bằng

Đây là chương trình từ thiện thường niên của CLB Hà Nội 14 chữ với chủ đề: Tết làm điều phúc - Sung túc cả năm (lần 6) nhằm hướng tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội, đồng thời xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội.

Mở đầu cho chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa là hoạt động Trao tặng 145 suất quà Tết cho 145 hội viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Thanh Trì - Hà Nội, mỗi phần quà gồm 01 thùng Mỳ tôm, 01 chai Dầu ăn, 01 kg Đường ăn và 01 Phong bao lì xì: 100.000đ tương ứng với tổng giá trị gần 35 triệu đồng.

Gặp gỡ và tặng quà hội viên khó khăn Hội khiếm thị Thanh Trì

Gặp gỡ và tặng quà hội viên khó khăn Hội khiếm thị Thanh Trì

Tiếp theo, đoàn thăm quan; đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo tại các chùa Kiến Sơ (Thụy Phú - Phú Xuyên); chùa Bằng (Bằng Liệt - Thanh Trì); Chùa Giáng (Quang Lãng - Phú Xuyên) và cuối cùng là chùa Thắng Nghiêm (Khúc Thủy - Thanh Oai).

Bài liên quan
Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Kiến Sơ

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Kiến Sơ

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Giáng

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Giáng

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Thắng Nghiêm

Đảnh lễ Tam Bảo và tham quan chùa Thắng Nghiêm

Năm cũ qua đi, một năm mới lại đến cùng những ước vọng của mọi người về cuộc sống sung túc và yên bình. Là người con Phật, thật hạnh phúc và an vui biết bao nhiêu khi được làm việc thiện lành trong những ngày đầu của năm mới thiêng liêng, bởi làm Phúc cho người lại là tích Phước cho chính mình.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo