Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2020, 14:00 PM

Chuyện về ba chiếc khẩu trang

Khi có những thông tin đầu tiên về dịch covid-19 do chủng mới của virut corona gây ra, chị chủ quán cà phê mối uống hàng ngày trước hồ nước đã tặng một chiếc khẩu trang xinh xinh màu xanh nhạt, khi ấy chưa có chuyện hút loại hàng hóa này.

 > Phòng chống virus corona

Rồi hút hàng, nghe người ta khao nhau: mua không có khẩu trang! Đến hiệu thuốc tây quen chọn mua một khẩu trang xanh đậm thiết kế gọn xinh, 3D, cho chuyến đi thực tế tìm hiểu công việc phòng chống dịch ở Long An, Bến Tre…

Ở Long An, đêm tịnh thất lặng như tờ cho một giấc điệp sau hành trình dài, sáng ra khi chuẩn bị đi Bến Tre mới nhận ra chiếc khẩu trang 3D xanh đậm đã ở chùa Thiên Châu! Thì ra khi chụp ảnh cùng Hòa thượng, vị Đại đức đã bảo gỡ khẩu trang và để ở nhà phương trượng!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên đường lai ra xe khách, định xuống xe tìm mua khẩu trang, vị đại đức lấy từ hộp mang theo tặng cho một chiếc màu xám trắng- đầu trận dịch, có ba chiếc khẩu trang ba màu khác nhau!

Lướt wed, nhận ra tình hình hút khẩu trang do đầu cơ là có, rồi các mạnh thường quân có cơ hội thể hiện tấm lòng với cộng đồng tặng số lượng lớn khẩu trang, các xưởng tăng công suất, lại có chuyện Việt Nam xuất khẩu trang sang Singapore…

Chưa bao giờ chiếc khẩu trang có một vai trò quan trọng như bây giờ!

Nguyện sao dịch covid-19 qua nhanh, Việt Nam kiểm soát chắc chắn tình hình, chiếc khẩu trang trở về tiện ích đơn giản ngăn khói bụi mà thôi…

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Hộ niệm: Người mất vãng sanh, mình hạnh phúc

Phòng chống virus corona 11:57 07/06/2020

“Việc đi hộ niệm cho bạn đồng tu sẽ mang lại nhiều hạnh phúc và lợi lạc cho mình. Đồng thời giúp cho người mất được vãng sinh, về với thế giới Tây phương Cực lạc” – cô Nhàn cười vui nói.

51 lá thư gửi mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát

Phòng chống virus corona 10:56 07/06/2020

Xin Mẹ từ bi chứng giám cho con, hãy thắp lên ngọn lửa yêu thương trong con, xua tan đi mọi tham, sân, si để con xứng đáng được là một đứa con của người.

Viết về bố - Người đàn ông truyền cảm hứng

Phòng chống virus corona 10:14 07/06/2020

Tôi muốn kể bạn nghe về bố, người đã giúp tôi nhận ra rằng mình phải tăng tốc gấp 100 lần để nhanh chóng đến thành công như thế nào...

An cư - Nuôi lớn tâm bồ đề

Phòng chống virus corona 10:06 07/06/2020

Một năm Phật dành chín tháng để chúng ta đi giáo hóa, ba tháng an cư tĩnh tâm để trưởng dưỡng đạo tâm, tăng cường đạo lực; vì chín tháng đi giáo hóa, tiếp cận với xã hội có nhiều điều phức tạp làm đạo tâm chúng ta bị sa sút.

Từ điển Phật học