Phật Giáo

Cộng đồng phật tử trên Facebook tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ năm, 13/10/2013 | 08:06

Trong những ngày qua, hàng triệu người trong và ngoài nước đã tưởng niệm, bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng lỗi lạc của dân tộc Việt và thế giới.

Riêng đối với cộng đồng phật tử và những người yêu mến đạo Phật đã có nhiều người có những động thể hiện sự tiếc thương sau khi Đại tướng từ trần như tụng kinh cầu siêu cho Đại tướng, đến nhà riêng của Đại tướng để viếng,...Đặc biệt trên mạng xã hội facebook, đã có hàng trăm ngàn phật tử treo cờ rủ, treo banner và hình đại diện của Đại tướng. Thêm vào đó những lời cầu nguyện cho hương hồn của Đại tướng được siêu sinh Tịnh độ.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp được từ facebook:
 Rất nhiều trang cá nhân của phật tử thay đổi banner, và hình đại diện như này
 Nhóm facebook Tịnh Độ Tông
 Phật tử Chơn Ngộ (Tp.HCM)
 CLB Thanh thiếu niên phật tử chùa Linh Ứng (Hà Nội)
 Ngoài việc treo banner và hình đại diện thể hiện sự tiếc thương đối với Đại tướng, CLB TTN phật tử chùa Linh Ứng còn kêu gọi cộng đồng facebook cùng nhau chia sẻ những thông điệp đầy cảm xúc
 Trên facebook có rất nhiều bài thơ đầy cảm động để tưởng niệm Đại tướng
 
 Hoặc hàng nghìn lời cầu nguyện đức Phật A Di Đà từ bi tiếp dẫn...
 
 
 Hàng vạn người dùng facebook đã để những hình đại diện như này cho trang cá nhân của mình
Ngày 8/10, trang Facebook chính thức về Đại tường Võ Nguyên Giáp đã được gia đình lập tại địa chỉ https:/www.facebook.com/VietNamVoNguyenGiap. Trang Facebook này sẽ là kênh thông tin chính thống để truyền tải những hình ảnh, nội dung, tư liệu chính xác về Đại tướng như: tóm tắt tiểu sử của Đại tướng, sắc phong Đại tướng do chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 20/1/1948...
Trên Facebook cá nhân của mình, Võ Hoài Nam, cháu nội Đại tướng, cũng viết: "Các bạn thân mến, các bạn vui lòng chia sẻ trang Facebook này. Thông tin chính thức từ phía gia đình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cập nhật qua đây".


Thị Giả

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Thị Giả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z