Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/10/2013, 08:06 AM

Cộng đồng phật tử trên Facebook tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong những ngày qua, hàng triệu người trong và ngoài nước đã tưởng niệm, bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng lỗi lạc của dân tộc Việt và thế giới.

Riêng đối với cộng đồng phật tử và những người yêu mến đạo Phật đã có nhiều người có những động thể hiện sự tiếc thương sau khi Đại tướng từ trần như tụng kinh cầu siêu cho Đại tướng, đến nhà riêng của Đại tướng để viếng,...Đặc biệt trên mạng xã hội facebook, đã có hàng trăm ngàn phật tử treo cờ rủ, treo banner và hình đại diện của Đại tướng. Thêm vào đó những lời cầu nguyện cho hương hồn của Đại tướng được siêu sinh Tịnh độ.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp được từ facebook:
 Rất nhiều trang cá nhân của phật tử thay đổi banner, và hình đại diện như này
 Nhóm facebook Tịnh Độ Tông
 Phật tử Chơn Ngộ (Tp.HCM)
 CLB Thanh thiếu niên phật tử chùa Linh Ứng (Hà Nội)
 Ngoài việc treo banner và hình đại diện thể hiện sự tiếc thương đối với Đại tướng, CLB TTN phật tử chùa Linh Ứng còn kêu gọi cộng đồng facebook cùng nhau chia sẻ những thông điệp đầy cảm xúc
 Trên facebook có rất nhiều bài thơ đầy cảm động để tưởng niệm Đại tướng
 
 Hoặc hàng nghìn lời cầu nguyện đức Phật A Di Đà từ bi tiếp dẫn...
 
 
 Hàng vạn người dùng facebook đã để những hình đại diện như này cho trang cá nhân của mình
Ngày 8/10, trang Facebook chính thức về Đại tường Võ Nguyên Giáp đã được gia đình lập tại địa chỉ https:/www.facebook.com/VietNamVoNguyenGiap. Trang Facebook này sẽ là kênh thông tin chính thống để truyền tải những hình ảnh, nội dung, tư liệu chính xác về Đại tướng như: tóm tắt tiểu sử của Đại tướng, sắc phong Đại tướng do chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 20/1/1948...
Trên Facebook cá nhân của mình, Võ Hoài Nam, cháu nội Đại tướng, cũng viết: "Các bạn thân mến, các bạn vui lòng chia sẻ trang Facebook này. Thông tin chính thức từ phía gia đình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cập nhật qua đây".


Thị Giả

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học