Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/01/2015, 18:09 PM

Cộng tác viên Phúc Hào xuất gia tại chùa Từ Xuyên

Chiều ngày 14/11/Giáp Ngọ (04/01/2015), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho phật tử Phúc Hào. Đã hơn 01 năm nay, phật tử Phúc Hào là cộng tác viên nhiệt thành về truyền thông phật sự của trang thông tin điện tử phatgiao.org.vn.

Phật dạy: Sống trên cõi đời này, được làm thân người là khó, được nghe giáo pháp là khó, có duyên lành xuất gia làm sứ giả Như Lai càng khó. Cho nên, lễ thế phát (xuất gia) được coi là ngày lễ trọng đại đối với người tu hành. Người xuất gia rời bỏ đời sống thế tục, xả phú cầu bần với chí nguyện:

“Huỷ hình giữ chí hướng
Cắt ái lìa người thân
Xuất gia hoằng thánh đạo
Nguyện độ nhất thiết nhân”
 
 
 
Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư Tăng chùa Từ Xuyên và chùa Ba Vàng (Quảng Ninh); cùng thân quyến và đông đảo quý phật tử về dự.

Mở đầu buổi lễ, phật tử Phúc Hào đã dâng lời tác bạch, cầu thỉnh quý ngài làm lễ thế phát. Tiếp đó, chư tôn đức đã làm lễ niêm hương, bạch Phật, trì chú tịnh tam nghiệp, cử hành nghi thức sái tịnh. TT.Thích Thanh Định đã cất những nhát kéo tượng trưng xuống tóc cho chú. Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa đã ban lời giáo huấn, đặt cho chú pháp danh Thích Nhuận Nguyện; khuyến tấn sư chú tu học tinh tấn sau này làm rạng danh cho Phật pháp. 

“Tóc xanh trả lại cho đời
Xuất gia tu học ở nơi cửa thiền
Biết rằng: Hiếu hạnh vi tiên
Nhưng vì chí nguyện khắp miền lợi tha
Độ nhân trong cõi Ta Bà
Cho đời bớt lệ cũng là đạo con”.
(Nhuận Nguyện)
 
 
Hi vọng rằng, trong bước đường tu nhân học Phật, sư chú luôn dũng mãnh, tinh tấn, trau dồi giới định tuệ, thanh tịnh ba nghiệp để xứng đáng trở thành những sứ giả của Như Lai, thành viên của Tăng đoàn, đem giáo pháp và tình thương của đức Phật chan trải khắp muôn loài. 

Diệu Liên Năm Hoa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.