Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 14/12/2020, 15:43 PM

Cụ già 71 tuổi hàng ngày leo đồi cát cho thuê ván trượt lấy tiền nuôi con bị bệnh tim

Cụ Năm Lại, năm nay 71 tuổi, hằng ngày vẫn leo đồi cát cho thuê ván trượt để chăm lo, nuôi người con bị bệnh tim. Cụ bộc bạch: "Tôi rất nghèo, ở nhà tình thương, lại có đứa con bị bệnh tim nên tôi hàng ngày vẫn leo đồi cát cho thuê miếng trượt kiếm sống".

Tâm thư kêu gọi xây dựng Tam Bảo, tạc tượng và cúng dường pháp khí Bảo Đức già lam

Năm nay 71 tuổi, cụ Năm Lại cho thuê tấm trượt trên đồi cát Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) thường khiến du khách trầm trồ về tài lướt cát của mình.

Năm nay 71 tuổi, cụ Năm Lại cho thuê tấm trượt trên đồi cát Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) thường khiến du khách trầm trồ về tài lướt cát của mình.

Được biết, cụ Năm Lại có hơn 30 năm kinh nghiệm trượt trên đồi cát. Nhiều người vượt hàng ngàn cây số tới đồi cát Mũi Né chỉ để trượt cát và họ được chứng kiến cụ Năm Lại hướng dẫn những bài trượt ngoạn mục. Họ đều hài lòng thử cảm giác mạnh với nghệ thuật trượt đồi cát Mũi Né có một không hai.

Cụ Năm Lại rất nhiệt tình chỉ dạy, làm mẫu cho du khách. Mọi người không chỉ yêu thích bộ môn thể thao trượt cát độc đáo này mà còn yêu quý tính cách nụ cười sự nhiệt tình của cụ Năm Lại. Để tạo thêm sự thú vị, cụ thường hướng dẫn du khách cách chơi ván trượt với nhiều kiểu khác nhau. Đặc biệt, cụ Năm Lại mong muốn ngày càng nhiều du khách trong nước, nước ngoài tới đồi cát Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam để chơi trượt cát, một môn thể thao độc đáo có một không hai của Việt Nam.

Bé 9 tuổi chăn vịt kiếm tiền phụ cha mẹ: Lúc thập tử vẫn quay lại cứu mẹ nuôi

Nụ cười yêu đời của cụ Năm Lại.

Nụ cười yêu đời của cụ Năm Lại.

Tuy nhiên ít ai biết được đằng sau nụ cười yêu đời của cụ bà hơn 70 tuổi hằng ngày cố gắng, chăm chỉ cho thuê ván trượt còn phải chăm sóc, nuôi dưỡng người con bị bệnh tim. Cụ bùi ngùi chia sẻ: 'Tôi rất nghèo, ở nhà tình thương, lại có đứa con bị bệnh tim nên hàng ngày tôi vẫn leo đồi cát cho thuê ván trượt kiếm sống....mỗi miếng ván trượt cho thuê khoảng 20.000 - 30.000 đồng/giờ'. 

Vất vả, khó nhọc là thế nhưng cụ Năm Lại luôn nhiệt tình và đam mê với công việc mà mình gắn bó suốt bao nhiêu năm. Chúc cụ luôn giữ mãi nụ cười yêu đời, lạc quan như bây giờ. 

Ông lão Vĩnh Long và hành trình 'làm nghìn việc tốt'

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phải thiệt thòi thì mới giữ được giới và tạo được các công đức

Góc nhìn Phật tử 07:27 14/08/2022

Hãy hiểu rằng nếu bản thân mình không chịu chấp nhận thiệt thòi thì làm sao tạo phước được. Phải thiệt thòi mới giữ được giới, phải thiệt thòi mới giúp được người. Còn quả báo sẽ trổ ra vào thời điểm khác, có khi phải đến tận đời sau chứ không thể thấy ngay kiếp này được.

Thời gian và không còn thời gian

Góc nhìn Phật tử 07:19 14/08/2022

Thời gian thường trải qua ba thì: quá khứ, hiện tại, vị lai. Quá khứ thì vô thỉ (không có khởi đầu) vị lai thì vô chung (không có chấm dứt), nên nói quá khứ, vị lai đều vô cùng, vô tận; còn hiện tại thì chỉ là cái chớp mắt thoáng trôi, đại vương nên có ý niệm về thời gian như vậy.

Lương thiện và yếu lòng

Góc nhìn Phật tử 07:16 14/08/2022

Giữ gìn sự lương thiện song song với việc bảo vệ tốt bản thân, đừng nhân danh lương thiện mà yêu sách người khác đủ điều, cũng đừng để lương thiện trở thành vũ khí tấn công lại chính mình.

Hạnh hiếu thế thường của Vị Tỳ-kheo

Góc nhìn Phật tử 07:13 14/08/2022

Cha mẹ của thầy, phần vì già yếu mỏi mệt, phần vì không dám ngẩng mặt lên với đời nên không nhận ra con mình dù khoảng cách không xa. Mà cũng khó để nhận ra, vì năm xưa con trai của họ là một thư sinh công tử chân trắng, mặt trơn.