Thứ, 14/12/2020, 15:43 PM

Cụ già 71 tuổi hàng ngày leo đồi cát cho thuê ván trượt lấy tiền nuôi con bị bệnh tim

Cụ Năm Lại, năm nay 71 tuổi, hằng ngày vẫn leo đồi cát cho thuê ván trượt để chăm lo, nuôi người con bị bệnh tim. Cụ bộc bạch: "Tôi rất nghèo, ở nhà tình thương, lại có đứa con bị bệnh tim nên tôi hàng ngày vẫn leo đồi cát cho thuê miếng trượt kiếm sống".

Tâm thư kêu gọi xây dựng Tam Bảo, tạc tượng và cúng dường pháp khí Bảo Đức già lam

Cụ già 71 tuổi hàng ngày leo đồi cát cho thuê ván trượt lấy tiền nuôi con bị bệnh tim 1

Năm nay 71 tuổi, cụ Năm Lại cho thuê tấm trượt trên đồi cát Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) thường khiến du khách trầm trồ về tài lướt cát của mình.

Được biết, cụ Năm Lại có hơn 30 năm kinh nghiệm trượt trên đồi cát. Nhiều người vượt hàng ngàn cây số tới đồi cát Mũi Né chỉ để trượt cát và họ được chứng kiến cụ Năm Lại hướng dẫn những bài trượt ngoạn mục. Họ đều hài lòng thử cảm giác mạnh với nghệ thuật trượt đồi cát Mũi Né có một không hai.

Cụ Năm Lại rất nhiệt tình chỉ dạy, làm mẫu cho du khách. Mọi người không chỉ yêu thích bộ môn thể thao trượt cát độc đáo này mà còn yêu quý tính cách nụ cười sự nhiệt tình của cụ Năm Lại. Để tạo thêm sự thú vị, cụ thường hướng dẫn du khách cách chơi ván trượt với nhiều kiểu khác nhau. Đặc biệt, cụ Năm Lại mong muốn ngày càng nhiều du khách trong nước, nước ngoài tới đồi cát Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam để chơi trượt cát, một môn thể thao độc đáo có một không hai của Việt Nam.

Bé 9 tuổi chăn vịt kiếm tiền phụ cha mẹ: Lúc thập tử vẫn quay lại cứu mẹ nuôi

Cụ già 71 tuổi hàng ngày leo đồi cát cho thuê ván trượt lấy tiền nuôi con bị bệnh tim 2

Nụ cười yêu đời của cụ Năm Lại.

Tuy nhiên ít ai biết được đằng sau nụ cười yêu đời của cụ bà hơn 70 tuổi hằng ngày cố gắng, chăm chỉ cho thuê ván trượt còn phải chăm sóc, nuôi dưỡng người con bị bệnh tim. Cụ bùi ngùi chia sẻ: 'Tôi rất nghèo, ở nhà tình thương, lại có đứa con bị bệnh tim nên hàng ngày tôi vẫn leo đồi cát cho thuê ván trượt kiếm sống....mỗi miếng ván trượt cho thuê khoảng 20.000 - 30.000 đồng/giờ'. 

Vất vả, khó nhọc là thế nhưng cụ Năm Lại luôn nhiệt tình và đam mê với công việc mà mình gắn bó suốt bao nhiêu năm. Chúc cụ luôn giữ mãi nụ cười yêu đời, lạc quan như bây giờ. 

Ông lão Vĩnh Long và hành trình 'làm nghìn việc tốt'

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ký ức ngày khai giảng

Góc nhìn Phật tử 15:48 05/09/2025

Sáng nay, ngày 5/9, trên đường đến cơ quan, tôi đi ngang qua một ngôi trường tiểu học. Tiếng trống lễ khai giảng vang lên xen lẫn tiếng nói cười rộn ràng của các em học sinh, âm thanh ấy không chỉ làm bừng lên nhịp sống khu phố, mà còn khẽ gõ nhịp vào trái tim tôi, khiến ký ức tuổi học trò bỗng ùa về như một dòng chảy bất tận.

Phận làm con đừng quên báo hiếu cha mẹ mỗi ngày

Góc nhìn Phật tử 08:57 04/09/2025

Báo hiếu cha mẹ không cần đợi khi trưởng thành, giàu sang mà có thể làm bất cứ khi nào. Bởi thời gian trôi qua, cha mẹ già đi, chúng ta nên yêu thương, chăm sóc cha mẹ từng ngày.

Về chùa ăn chay

Góc nhìn Phật tử 15:38 03/09/2025

Còn hạnh phúc nào bằng khi về chùa ăn cơm chay. Bữa cơm đạm bạc thôi nhưng chất chứa nhiều điều yêu thương khó tả.

Quán chiếu sinh mệnh trong hơi thở

Góc nhìn Phật tử 10:02 02/09/2025

Trong dòng chảy bất tận của thời gian, hơi thở là nhịp cầu nối liền sự sống với thân tâm. Dẫu mỏng manh nhưng hơi thở chứa đựng tất cả những gì quý giá nhất: sự sống hiện hữu trong từng khoảnh khắc.

Xem thêm