Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/12/2018, 14:42 PM

HLV Park Hang-Seo tặng toàn bộ tiền thưởng 100.000 USD làm từ thiện và phát triển bóng đá

Ông Park Hang-seo sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng của cá nhân ông để làm từ thiện cho người nghèo và cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam.

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn Thaco đã có buổi lễ chúc mừng HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chiến thắng tối hôm qua.

Niềm vui chiến thắng (Ảnh tư liệu)

Niềm vui chiến thắng (Ảnh tư liệu)

Thủ tướng cho rằng “một tinh thần quả cảm, tinh thần dân tộc đã được thể hiện qua chiến thắng này” đồng thời biểu dương, đánh giá cao tinh thần quả cảm, dũng mãnh, ý chí của Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang-seo.

Thủ tướng gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực thi đấu, giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo.

Tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, THACO) đã thực hiện cam kết của mình nhưng quyết định nâng mức thưởng để động viên Đội tuyển Việt Nam lên 2 tỉ đồng và HLV Park Hang-seo sẽ nhận thêm 50.000 USD (tổng cộng là 100.000 USD).

Sáng nay, khi được ông Trần Bá Dương - Trường Hải Auto tặng 100 nghìn USD, ông Park Hang Seo cho biết: Sẽ dành toàn bộ số tiền này cho từ thiện.(Ảnh: báo Chính Phủ)

Sáng nay, khi được ông Trần Bá Dương - Trường Hải Auto tặng 100 nghìn USD, ông Park Hang Seo cho biết: Sẽ dành toàn bộ số tiền này cho từ thiện.(Ảnh: báo Chính Phủ)

Ông Park Hang-seo đã chia sẻ với người hâm mộ Việt Nam. HLV người Hàn Quốc cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Bá Dương, cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức đã mời ông đến Việt Nam làm việc; cảm ơn người hâm mộ Việt Nam luôn sát cánh cùng đội tuyển, giúp đội tuyển thành công.

Ngay sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng của cá nhân ông để làm từ thiện cho người nghèo và cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam.

Việc dành toàn bộ số tiền thưởng 100.000 USD cho việc từ thiện và phát triển cộng đồng bóng đá khiến người hâm mộ cảm kích tấm lòng của ông.

Việc dành toàn bộ số tiền thưởng 100.000 USD cho việc từ thiện và phát triển cộng đồng bóng đá khiến người hâm mộ cảm kích tấm lòng của ông.

Bài liên quan

Đây là hành động ứng xử đáng kính nể của ông Park- thể hiện sự nhân nghĩa, đạo đức và lòng biết ơn nhìn trước nhìn sau của ông Park. Việc ông Park đi thăm bầu Đức để tỏ lòng biết ơn cội nguồn của chiến thắng cũng được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình. Nhân cách này của ông Park còn được thể hiện khi tối hôm qua, sau khi nhận Cup Vô địch, ông nói xin dành nó cho những người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc. Điều này có nghĩa ông không quên nguồn gốc sức mạnh của chiến thắng bắt đầu từ sức mạnh nhân dân và không quên ơn quê hương đất nước sinh ra ông.

Việt Nam cảm ơn ông một lần nữa! (Ảnh tư liệu)

Việt Nam cảm ơn ông một lần nữa! (Ảnh tư liệu)

Hơn ai hết, ông cho chúng ta thấy, người Việt Nam có thể làm được tất cả nếu biết áp dụng triết lý huấn luyện bóng đá của ông, mà hơn tất cả, đó chính là sự nghĩa tình nhân ái, biết thương các cầu thủ như con cái của mình và cả sự nghiêm khắc trau dồi rèn luyện.

Càng ngày, tinh thần của ông Park càng được nhân dân Việt Nam yêu mến, nhất là tấm lòng thiện lành của ông khiến ta càng thêm quý phục một tấm lòng nhân ái! Chính phong cách ứng xử nhân nghĩa này, ông xứng đáng để các cầu thủ học tập và cùng phấn đấu vươn cao, vươn xa tới tầm cao mới.

Xin cảm ơn ông, Park Hang-Seo!

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Tin tức 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Tin tức 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Tin tức 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Tin tức 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.