Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 13/04/2022, 17:17 PM

Cung kính cúng dường một bậc chân tu thánh thiện được quả báo giàu sang, hạnh phúc

Một lần mình được gặp và mười năm ân cần với bậc chân tu, duy nhất một kiếp đó thôi mà quả báo nhiều đời, nhiều kiếp về sau là sự giàu sang, sung sướng, nhà cao cửa rộng, hạnh phúc tròn đầy. Chỉ vì vô tình cúng dường một bậc Thánh, một bậc chân tu nên phước đức vô lượng.

Ngày nay, người tu thì nhiều nhưng các bậc chân tu thánh thiện lại rất hiếm, sẽ thật may mắn nếu một lần chúng ta được gặp, được đảnh lễ và cúng dường các vị ấy. Tuy nhiên, các vị chân tu rất khiêm nhường, lặng lẽ, không bao giờ thể hiện ra bên ngoài nên chúng ta nếu không có phước, không đủ tinh tế thì dù có gặp cũng khó có thể nhận biết.

Một bậc chân tu là người tinh tấn tu hành, giới luật trang nghiêm, đời sống thánh thiện, thiền định thâm sâu, tâm rất an định. Nhiều vị ẩn tu ở những nơi hẻo lánh ít ai biết đến.

Ví như ở kiếp trước, nhờ duyên phước gì đó mà có lần vô tình mình được gặp một bậc chân sư đang ẩn tu. Vì phàm phu nên không biết được công hạnh cao siêu và nội tâm mầu nhiệm của bậc chân sư, nhưng từ nơi vị ấy mình thấy toát lên sự đức độ, từ bi, thanh tịnh nên khởi tâm kính trọng và lễ phép thưa:

- Thưa thầy, thầy tu ở đây được bao lâu?

- Thầy ở đây cũng được ba năm rồi.

- Con nhìn “cốc” Thầy ở sơ sài quá, mưa gió thì làm thế nào?

- Tùy duyên con à, mưa thì thầy ngồi né qua một chút để tránh, hết mưa thì nghỉ lưng một chút, so với nhiều vị khác thì thầy như thế này là đầy đủ lắm rồi. Con đừng lo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vị ấy nói như thế nhưng mình thấy không đành lòng. Dù mình cũng rất nghèo nhưng quyết tâm xây lại cho thầy cái cốc vững chắc hơn, che mưa che nắng được. Vậy là hàng ngày mình vừa đào đất đắt nền, vừa bòn từng cái lá tranh để lợp mái, cuối cùng thì cái cốc mới của thầy cũng được hoàn thành. Dù chỉ là nhà tranh vách đất đơn sơ nhưng là cả tấm lòng của mình. Lâu lâu mình lại ghé qua cốc gửi thầy ít gạo và thức ăn. Cứ như vậy khoảng mười năm thì thầy có duyên sự phải đi, không ở đó nữa, mình cũng không có dịp gặp lại vì thời đó chưa có điện thoại, thư từ liên lạc như bây giờ.

Một lần mình được gặp và mười năm ân cần với bậc chân tu, duy nhất một kiếp đó thôi mà quả báo nhiều đời, nhiều kiếp về sau là sự giàu sang, sung sướng, nhà cao cửa rộng, hạnh phúc tròn đầy. Chỉ vì vô tình cúng dường một bậc Thánh, một bậc chân tu nên phước đức vô lượng. Một lon gạo cúng vị Thánh đó sau này được hưởng cả triệu lon; một cái cốc nhỏ xây để vị đó ở sau này được sống trong những ngôi nhà to đẹp gấp cả triệu lần.

Nếu mình có tu tập thì vị đó ở trên trời theo độ cho mình gặp đúng minh sư, đúng pháp để không lầm đường lạc lối. Nhiều khi chính mình cũng không hiểu tại sao lại gặp được nhiều may mắn như thế, giàu có, sung sướng, gặp được đúng chánh pháp để tu hành. Nguyên nhân chỉ vì mình đã cúng dường bậc chân tu thánh thiện trong một kiếp nào trước đó.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Kiến thức 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Kiến thức 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Kiến thức 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Kiến thức 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?