Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/12/2018, 17:09 PM

Cuộc thám hiểm khảo cổ Di tích Phật giáo tại Pakistan sẽ bắt đầu vào tháng sau

Lần đầu tiên, cuộc thám hiểm khảo cổ tại Mound Dillu Roy (Buddhist  Mound Dillu Roy), một di tích Phật giáo tại quận Dera Ghazi Khan (ڈیرہ غازی خان), Punjab, Pakistan, có thể sẽ bắt đầu vào tháng tới trong một dự án trị giá 17.323 triệu rupee.

>TIN TỨC 

Ông Ghulam Muhammad, phụ trách Cục Khảo cổ Multan nói với APP rằng: Công trình đã được nối lại để hoàn thành phần còn lại của bức tường ranh giới dài 6.400 feet để bảo vệ di tích này. Ông nói thêm, gần như một bức tường ranh giới dài 5.000 feet đã được xây dựng.

Các quan chức trong chức năng sẽ dùng máy dò kim loại và các công cụ khác được các nhà khảo cổ sử dụng để chọn các địa điểm để khám phá và khám phá các cổ vật cũng như các của các nền văn minh cổ đại.

Địa điểm chính xác này nằm trên đường biên giới của các quận Rajanrur và quận Dera Ghazi Khan. Phần lớn rơi vào của khoảng 480 Kanal (khu vực tự quản), chỉ có ba kanal ở Dera Ghazi Khan, Jamrur Tehsil của Rajanpur.

Ông Ghulam Muhammad cho biết, địa điểm này đã được thông báo là được bảo vệ vào tháng 02 năm 1964, và một nghiên cứu được thực hiện trên địa điểm này cũng như các vật thể cổ được phục hồi cho đến nay thấy nó là cứ địa của Phật giáo trong thời kỳ Scytho-Parthian từ thế kỷ 1 trước kỷ nguyên Tây lịch.

Địa điểm di tích Phật giáo cổ đại này nằm 2,5 dặm về phía bắc của thành phố Jampur và bao gồm hai gò, khoảng 100-150 feet apart. Một cái lớn hơn có kích thước 1460x800x15 feet, đánh dấu vị trí của thành phố và cái nhỏ hơn khoảng 380 feet về phía bắc-nam và 950 feet về phía đông tây đã được xác định là phần còn lại của một pháo đài.

Ông Ghulam Muhammad  nói, cả hai gò đất được đào bởi những người nông dân địa phương, theo kế hoạch lịch sử đó về nhà cửa và đường phố được phơi bày. Các bức tường gạch đất đã thoát khỏi sự phá hủy hoàn toàn trong khi một số bức tường có dấu vết của thạch cao bùn cao tới 12 feet, tại một số nơi, một kế hoạch oàn chỉnh của các phòng có thể truy tìm được; thay đổi từ 5x5feet đến 15-10 feet.

Mẫu vật của các vòi phun nước bị tắc nghẽn với mặt bích cong và hình núm nón ở đỉnh khá giống nhau về các loại được thu hồi từ các cấp độ của thời kỳ Scytho-Parthian, thành phố Banbhore, Taxila một thành phố và một địa điểm khảo cổ Phật giáo quan trọng ở hạt Rawalpindi, tỉnh Punjab, Pakistan và hang động Pitalkora Phật giáo cổ đại (Ấn Độ).

Một viên chức địa phương nói, một mảnh vỡ của một mảng cát đỏ, mô tả một phụ nữ mặc váy cao cổ và đeo khuyên tai, và một tác phẩm điêu khắc tượng Phật bằng đá vôi trắng, Dhoti (trang phục truyền thống mặc ở Ấn Độ dành cho đàn ông, thường được mặc ở Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka) và cầm Kamandali.

Tất cả các cổ vật được phát hiện từ Mound Dillu Roy đã được đưa vào lưu trữ tại Bảo tàng Khảo cổ học, Harappa (Archaeological Museum, Harappa), Punjap, Pakistan.

Vân Tuyền

(Nguồn: Pakistan Today)

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Quốc tế 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Quốc tế 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Quốc tế 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Quốc tế 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo