Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/12/2018, 17:09 PM

Cuộc thám hiểm khảo cổ Di tích Phật giáo tại Pakistan sẽ bắt đầu vào tháng sau

Lần đầu tiên, cuộc thám hiểm khảo cổ tại Mound Dillu Roy (Buddhist  Mound Dillu Roy), một di tích Phật giáo tại quận Dera Ghazi Khan (ڈیرہ غازی خان), Punjab, Pakistan, có thể sẽ bắt đầu vào tháng tới trong một dự án trị giá 17.323 triệu rupee.

>TIN TỨC 

Ông Ghulam Muhammad, phụ trách Cục Khảo cổ Multan nói với APP rằng: Công trình đã được nối lại để hoàn thành phần còn lại của bức tường ranh giới dài 6.400 feet để bảo vệ di tích này. Ông nói thêm, gần như một bức tường ranh giới dài 5.000 feet đã được xây dựng.

Các quan chức trong chức năng sẽ dùng máy dò kim loại và các công cụ khác được các nhà khảo cổ sử dụng để chọn các địa điểm để khám phá và khám phá các cổ vật cũng như các của các nền văn minh cổ đại.

Địa điểm chính xác này nằm trên đường biên giới của các quận Rajanrur và quận Dera Ghazi Khan. Phần lớn rơi vào của khoảng 480 Kanal (khu vực tự quản), chỉ có ba kanal ở Dera Ghazi Khan, Jamrur Tehsil của Rajanpur.

Ông Ghulam Muhammad cho biết, địa điểm này đã được thông báo là được bảo vệ vào tháng 02 năm 1964, và một nghiên cứu được thực hiện trên địa điểm này cũng như các vật thể cổ được phục hồi cho đến nay thấy nó là cứ địa của Phật giáo trong thời kỳ Scytho-Parthian từ thế kỷ 1 trước kỷ nguyên Tây lịch.

Địa điểm di tích Phật giáo cổ đại này nằm 2,5 dặm về phía bắc của thành phố Jampur và bao gồm hai gò, khoảng 100-150 feet apart. Một cái lớn hơn có kích thước 1460x800x15 feet, đánh dấu vị trí của thành phố và cái nhỏ hơn khoảng 380 feet về phía bắc-nam và 950 feet về phía đông tây đã được xác định là phần còn lại của một pháo đài.

Ông Ghulam Muhammad  nói, cả hai gò đất được đào bởi những người nông dân địa phương, theo kế hoạch lịch sử đó về nhà cửa và đường phố được phơi bày. Các bức tường gạch đất đã thoát khỏi sự phá hủy hoàn toàn trong khi một số bức tường có dấu vết của thạch cao bùn cao tới 12 feet, tại một số nơi, một kế hoạch oàn chỉnh của các phòng có thể truy tìm được; thay đổi từ 5x5feet đến 15-10 feet.

Mẫu vật của các vòi phun nước bị tắc nghẽn với mặt bích cong và hình núm nón ở đỉnh khá giống nhau về các loại được thu hồi từ các cấp độ của thời kỳ Scytho-Parthian, thành phố Banbhore, Taxila một thành phố và một địa điểm khảo cổ Phật giáo quan trọng ở hạt Rawalpindi, tỉnh Punjab, Pakistan và hang động Pitalkora Phật giáo cổ đại (Ấn Độ).

Một viên chức địa phương nói, một mảnh vỡ của một mảng cát đỏ, mô tả một phụ nữ mặc váy cao cổ và đeo khuyên tai, và một tác phẩm điêu khắc tượng Phật bằng đá vôi trắng, Dhoti (trang phục truyền thống mặc ở Ấn Độ dành cho đàn ông, thường được mặc ở Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka) và cầm Kamandali.

Tất cả các cổ vật được phát hiện từ Mound Dillu Roy đã được đưa vào lưu trữ tại Bảo tàng Khảo cổ học, Harappa (Archaeological Museum, Harappa), Punjap, Pakistan.

Vân Tuyền

(Nguồn: Pakistan Today)

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cần điều gì để trở thành một Phật tử

Quốc tế 16:52 14/04/2021

Việc tự gọi mình là một Phật tử có ý nghĩa gì? Liệu có những thứ đặc biệt nào đó mà bạn phải thực hiện hay tin vào, hay tùy thuộc vào bản thân bạn?

80 năm áo rách tâm lành

Quốc tế 16:18 14/04/2021

16 tuổi rời gia đình bắt đầu cho quãng đời lưu lạc, sống nhờ ở đậu...

'Ngôi chùa cô đơn nhất thế giới' ở Tây Tạng

Quốc tế 15:43 14/04/2021

Trên đỉnh một gò đất nhỏ giữa hồ Yamdrok là chùa Rituo, nơi những nhà sư dành cả ngày tụng kinh, thiền định trong không gian tĩnh lặng.

Thăm và chúc Tết Cholchnam Thmay cùng quý sư sãi chùa Đôn Tru

Quốc tế 15:28 14/04/2021

Sáng ngày 13/4/2021, Đại đức Ngô Văn Ly, trụ trì chùa Đôn Tru (khóm 7, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu) đón tiếp đoàn của quý sư chùa Từ Quang – TP. HCM, do Thượng tọa Thích Minh Đức hướng dẫn cùng đạo tràng chùa, đến chúc tết Cholchnam Thmay quý sư sãi chùa Đôn Tru.

Từ điển Phật học

Travel Mag