Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/01/2016, 15:35 PM

Đà Nẵng: 1500 khóa sinh tham dự khóa tu tại chùa Quang Minh

Sáng ngày 17/01/2016 tại chùa Quang Minh, Q.Liên Chiểu Tp.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu một ngày an lạc cho 1500 khoa sinh với chủ đề “ Quay về bến giác” do BTSPGVN Quận Liên Chiểu đăng cai tổ chức.

Chư tôn đức HT.Thích Như Thọ Thành viên HĐCM, Chứng minh BTSPG TP Đà Nẵng, HT.Thích Chí Mãn Phó BTS kiêm Trưởng ban tăng sự, HT.Thích Từ Tánh Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN, cùng chư tôn đức tăng, ni Qúy Ni trưởng, Ni sư cùng hơn 1500 khóa sinh đã về tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền Tp.Đà Nẵng có các ông bà Nguyễn Đăng Hải phó chủ tịch UBMTTQVN TP, Ngô Khôi Trưởng BTG Tp.Đà Nẵng, lãnh đạo Q.Liên Chiểu, Phường Hòa Minh cũng đã đến tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Chúc Tín, Trưởng BTS PGVN Quận Liên Chiểu đã phát biểu khai mạc, theo đó “mục đích của khóa tu là giúp các khóa sinh quay về bến giác, hướng các bạn trẻ có ý thức hơn trong mọi sinh hoạt và đời sống, trong đó có những người đã từng có những lỗi lầm, quay về quán sát tự tâm, tự hứa với mình sẽ không làm mình khổ nữa, hãy sống có nghĩa tình trong sáng, chung tay góp sức xây dựng nếp sống văn minh, xứng đáng là một người con có hiếu, người đệ tử Phật có trí tuệ…”.
 
Thay mặt các khóa sinh, phật tử Đặng Văn Tài đã dâng lời phát nguyện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng thiết tha muốn được thụ giáo, hướng dẫn tu học của chư tôn đức tăng, ni và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ khóa sinh được tham dự khóa tu có ý nghĩa này.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Kim Yến chủ tịch UBMTTQVN Quận Liên Chiểu đã tán dương Phật giáo Quận đã tổ chức khóa tu cho nhiều bạn trẻ trong ngày đức Thích Ca thành đạo năm nay.
 
Ban đạo từ tại lễ khai khóa, HT.Thích Chí Mãn đã sách tấn các khóa sinh nên xác định mục tiêu đích thực của cuộc sống, cần chung tay xây dựng nếp sống lành mạnh, từ bi, hỷ xã và hướng thượng theo lời Phật dạy 

Tại khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được nghe Pháp thoại “Sự Phi thường trong lộ trình tìm đạo của Đức Phật” do TT.Thích Viên Trí Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM đem đến cho các khóa sinh.

Chiều cùng ngày các khóa sinh sẽ được TS.Nguyễn Thành Nhân cố vấn cao cấp Trung Tâm đào tạo tài năng trẻ châu á Thái Bình Dương chia sẻ với đề tài “ Không bao giờ buông tay”

Từ 16 đến 19 giờ cùng ngày khóa tu sẽ có các cuộc Pháp đàm theo chủ đề của các giảng sư TT.Thích Từ Nghiêm Trưởng ban Hoằng Pháp BTSPGVN Tp.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên đến từ Thiền Viện Bồ Đề, ĐĐ.Thích Pháp Bảo và ĐĐ.Thích Chúc Tín, Thích Huệ Chấn.

19 giờ các khóa sinh sẽ giao lưu văn nghệ với các ca sĩ Quách Tuấn Du và các ca sĩ Tp.Đà Nẵng. Khóa tu sẽ hồi hướng, kết khóa vào lúc 21g30 cùng ngày.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag