Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/01/2016, 15:35 PM

Đà Nẵng: 1500 khóa sinh tham dự khóa tu tại chùa Quang Minh

Sáng ngày 17/01/2016 tại chùa Quang Minh, Q.Liên Chiểu Tp.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu một ngày an lạc cho 1500 khoa sinh với chủ đề “ Quay về bến giác” do BTSPGVN Quận Liên Chiểu đăng cai tổ chức.

Chư tôn đức HT.Thích Như Thọ Thành viên HĐCM, Chứng minh BTSPG TP Đà Nẵng, HT.Thích Chí Mãn Phó BTS kiêm Trưởng ban tăng sự, HT.Thích Từ Tánh Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN, cùng chư tôn đức tăng, ni Qúy Ni trưởng, Ni sư cùng hơn 1500 khóa sinh đã về tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền Tp.Đà Nẵng có các ông bà Nguyễn Đăng Hải phó chủ tịch UBMTTQVN TP, Ngô Khôi Trưởng BTG Tp.Đà Nẵng, lãnh đạo Q.Liên Chiểu, Phường Hòa Minh cũng đã đến tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Chúc Tín, Trưởng BTS PGVN Quận Liên Chiểu đã phát biểu khai mạc, theo đó “mục đích của khóa tu là giúp các khóa sinh quay về bến giác, hướng các bạn trẻ có ý thức hơn trong mọi sinh hoạt và đời sống, trong đó có những người đã từng có những lỗi lầm, quay về quán sát tự tâm, tự hứa với mình sẽ không làm mình khổ nữa, hãy sống có nghĩa tình trong sáng, chung tay góp sức xây dựng nếp sống văn minh, xứng đáng là một người con có hiếu, người đệ tử Phật có trí tuệ…”.
 
Thay mặt các khóa sinh, phật tử Đặng Văn Tài đã dâng lời phát nguyện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng thiết tha muốn được thụ giáo, hướng dẫn tu học của chư tôn đức tăng, ni và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ khóa sinh được tham dự khóa tu có ý nghĩa này.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Kim Yến chủ tịch UBMTTQVN Quận Liên Chiểu đã tán dương Phật giáo Quận đã tổ chức khóa tu cho nhiều bạn trẻ trong ngày đức Thích Ca thành đạo năm nay.
 
Ban đạo từ tại lễ khai khóa, HT.Thích Chí Mãn đã sách tấn các khóa sinh nên xác định mục tiêu đích thực của cuộc sống, cần chung tay xây dựng nếp sống lành mạnh, từ bi, hỷ xã và hướng thượng theo lời Phật dạy 

Tại khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được nghe Pháp thoại “Sự Phi thường trong lộ trình tìm đạo của Đức Phật” do TT.Thích Viên Trí Phó Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM đem đến cho các khóa sinh.

Chiều cùng ngày các khóa sinh sẽ được TS.Nguyễn Thành Nhân cố vấn cao cấp Trung Tâm đào tạo tài năng trẻ châu á Thái Bình Dương chia sẻ với đề tài “ Không bao giờ buông tay”

Từ 16 đến 19 giờ cùng ngày khóa tu sẽ có các cuộc Pháp đàm theo chủ đề của các giảng sư TT.Thích Từ Nghiêm Trưởng ban Hoằng Pháp BTSPGVN Tp.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên đến từ Thiền Viện Bồ Đề, ĐĐ.Thích Pháp Bảo và ĐĐ.Thích Chúc Tín, Thích Huệ Chấn.

19 giờ các khóa sinh sẽ giao lưu văn nghệ với các ca sĩ Quách Tuấn Du và các ca sĩ Tp.Đà Nẵng. Khóa tu sẽ hồi hướng, kết khóa vào lúc 21g30 cùng ngày.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.