Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/05/2017, 06:27 AM

Đà Nẵng: 470 suất mỳ chay nhân mùa Phật Đản PL.2561

Với những người con Phật, tháng Tư về là thời điểm khiến chúng ta bồi hồi, hân hoan đón chào ngày Đản sinh của đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hòa trong niềm hạnh phúc dâng trào ấy, chúng ta luôn hướng về những lời dạy mầu nhiệm mà đức Như Lai đã truyền dạy: Như lòng từ bi, trí huệ, tình yêu thương muôn loài, làm các công việc thiết thực cùng nhau chia sẻ đến cuộc sống khó khăn, làm vơi bớt niềm đau của những người có hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội với tâm không phân biệt, mong cầu.

Đã và đang tiếp nối những truyền thống tốt đẹp trên của người con Phật, thực hành lời dạy của Ngài, trong không khí tưng bừng chào mừng mùa Phật Đản PL.2561 - DL.2017), sáng ngày 15/04/Đinh Dậu nhằm ngày 10/05/2017 các thành viên thiện nguyện Công ty TNHH Hữu Thanh (VT New Phương Đông, Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình từ thiện “Phát mỳ chay nhân mùa Phật Đản” cho các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Để có được những xuất mỳ chay nóng hổi, đầy ắp tình thương đến tay từng bệnh nhân và người thân, thì mọi người trong đoàn đã phải làm việc từ lúc sáng sớm để nấu cơm, chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến, cho mỳ vào hộp,… Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên, công việc chuẩn bị cho 470 suất mỳ) đã được hoàn thành.

Giữa cái nóng oi bức của mùa hè tại Đà Nẵng, mồ hôi đầm đìa nhưng lòng ai cũng vui khi thấy những phần mỳ của mình được trao đến tay người cần nó, vừa giúp họ hiểu biết được lòng từ bi, giảm bớt sát sinh, vừa là một việc làm hết sức có ý nghĩa để cúng dường lên đức Từ Phụ nhân mùa Phật Đản. Buổi phát mỳ đã thành công viên mãn.

Chương trình có thể kết thúc thành công là nhờ vào sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên, các thành viên trong nhóm, đặc biệt là sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Hữu Thanh (VT New Phương Đông, Đà Nẵng) đã luôn tạo điều kiện về thời gian cũng như về mặt kinh tế cho các thành viên thực hiện các chương trình thường xuyên theo quý , theo tháng ... Thay mặt cho Ban Lãnh Đạo Công Ty xin gửi lời tri ân chân thành đến tất cả mọi người đã đóng góp và gắn bó cùng các thành viên thiện nguyện trong suốt những chặng đường vừa qua, và chúc tất cả có một mùa Phật Đản thật an lành, hạnh phúc.

Vũ Dũng 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 27/5

Gieo mầm thiện 08:14 27/05/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 76.199 trường hợp mắc COVID-19 và 3.002 ca tử vong, tiếp tục xu thế hạ nhiệt. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 5.660.200 người.

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ trước chùa kèm lời nhắn “nhờ Sư cô nuôi giùm”

Gieo mầm thiện 08:12 27/05/2020

Một bé gái hơn 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ trước cổng chùa ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, bên cạnh có tờ giấy với nội dung nhờ Sư cô nuôi dưỡng vì hoàn cảnh gia đình quá khổ.

Hiểu về Tứ diệu đế để nhận thức chân thật về cuộc đời

Gieo mầm thiện 06:40 27/05/2020

Tứ diệu đế được coi là cốt tủy, là nền tảng của hệ thống giáo lý trong đạo Phật. Và Tứ diệu đế cũng là bài Pháp đầu tiên khi Đức Phật chuyển bánh xe Pháp Luân, thuyết Pháp cho 5 anh em ông Kiều Trần Như.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Gieo mầm thiện 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.