Phật Giáo

Đà Nẵng: Hòa Vang tặng quà đồng bào nghèo

Thứ năm, 03/05/2013 | 15:51

Lần đầu tiên địa phương đón được một đoàn từ thiện của Phật giáo nên đồng bào rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của các phật tử. Đoàn đã tặng các hộ nghèo nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo, chăn bông, gạo sấy, mì ăn liền và tiền mặt mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

Ngày 01.5.2013 Đoàn từ thiện Tâm Thiện do Sư cô TN Minh Tịnh, UV BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quang Châu hướng dẫn cùng các phật tử huyện Hòa Vang, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng đã đến vùng Biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Đăc Tôi, huyện Nam Giang - Quảng Nam thăm và tặng 200 suất quà.

Theo ông A Lăng Minh Chủ tịch UBND xã Đăc Tôi cho biết đây là vùng biên giới xa xôi, cách trở 100% đồng bào là dân tộc ít người như dân tộc Ve, Ca tu, Vân Kiều xã nằm cách Huyện Lỵ hàng trăm cây số nên đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn. Lần đầu tiên địa phương đón được một đoàn từ thiện của Phật giáo nên đồng bào rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của các phật tử.

Đoàn đã tặng các hộ nghèo nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo, chăn bông, gạo sấy, Mì ăn liền và tiền mặt mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

Được biết đây là vùng long hồ thủy điện Sông Bung với nhiều hạng mục công trình đang thi công dở dang, ách tắc về giao thông, dễ gây sạt lở mỗi khi mưa lớn.

 
 Bà con vùng biên giới tập trung hang ngũ chỉnh tề

 Ông A Lăng Minh Chủ tịch UBND xã Đăc Tôi phát biểu

 Tặng quà các hộ nghèo tiêu biểu

 Các Phật tử tặng quà và tiền mặt

 
 

 
 Người dân hộ nghèo  vùng Biên giới Việt Nam- Lào

 

Tin, ảnh: Phùng Nam

Phùng Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z