Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/05/2013, 15:51 PM

Đà Nẵng: Hòa Vang tặng quà đồng bào nghèo

Lần đầu tiên địa phương đón được một đoàn từ thiện của Phật giáo nên đồng bào rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của các phật tử. Đoàn đã tặng các hộ nghèo nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo, chăn bông, gạo sấy, mì ăn liền và tiền mặt mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

Ngày 01.5.2013 Đoàn từ thiện Tâm Thiện do Sư cô TN Minh Tịnh, UV BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quang Châu hướng dẫn cùng các phật tử huyện Hòa Vang, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng đã đến vùng Biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Đăc Tôi, huyện Nam Giang - Quảng Nam thăm và tặng 200 suất quà.

Theo ông A Lăng Minh Chủ tịch UBND xã Đăc Tôi cho biết đây là vùng biên giới xa xôi, cách trở 100% đồng bào là dân tộc ít người như dân tộc Ve, Ca tu, Vân Kiều xã nằm cách Huyện Lỵ hàng trăm cây số nên đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn. Lần đầu tiên địa phương đón được một đoàn từ thiện của Phật giáo nên đồng bào rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của các phật tử.

Đoàn đã tặng các hộ nghèo nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo, chăn bông, gạo sấy, Mì ăn liền và tiền mặt mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

Được biết đây là vùng long hồ thủy điện Sông Bung với nhiều hạng mục công trình đang thi công dở dang, ách tắc về giao thông, dễ gây sạt lở mỗi khi mưa lớn.

 
 Bà con vùng biên giới tập trung hang ngũ chỉnh tề

 Ông A Lăng Minh Chủ tịch UBND xã Đăc Tôi phát biểu

 Tặng quà các hộ nghèo tiêu biểu

 Các Phật tử tặng quà và tiền mặt

 
 

 
 Người dân hộ nghèo  vùng Biên giới Việt Nam- Lào

 

Tin, ảnh: Phùng Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lời khai thị lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Gieo mầm thiện 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Gieo mầm thiện 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Gieo mầm thiện 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Từ điển Phật học