Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 21/05/2014, 09:03 AM

Đà Nẵng: Khai hạ an cư tại Trường hạ Thanh Bình

Sáng ngày 22/04/Giáp Ngọ (20/05/2014), tại chùa Thanh Bình, số 74 đường Hải Hồ, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, Chư Tăng đã tham dự buổi lễ trang nghiêm tác pháp khai hạ, mở đầu ba tháng cấm tục an cư tại Trường hạ chùa Thanh Bình Tp.Đà Nẵng.

ĐĐ.Thích Tịnh Bảo - Thường trực BTS GHPGVN Quận Hải Châu đã có lời phát biểu nói về ý nghĩa thiêng liêng theo Luật Phật chế định về “Truyền thống an cư ba tháng mùa mưa” qua đó Chư tôn đức tăng, ni nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, đây cũng là mùa xuân của những hành giả tu tập thuộc hàng xuất gia, mỗi mùa an cư lại được thêm một tuổi hạ, nên việc hành trì giới đức, tăng trưởng đạo hạnh là vô cùng quan trọng đối với người đệ tử xuất gia trong mỗi mùa An cư lại về.
 ĐĐ.Thích Tịnh Bảo nói về ý nghĩa mùa An cư Kiết hạ
ĐĐ.Thích Trí Nghiệp chùa Hải Vân Sơn đã dâng lời phát nguyện trang nghiêm giới thân huệ mạng trong ba tháng An cư tại Trường hạ Thanh Bình.
 Đạo tràng chùa Thanh Bình tác bạch cúng dường
Thay mặt Chư tôn đức an cư tại trường hạ Đại đức trụ trì đã trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức đến các phật tử tại gia đã hết lòng phát nguyện cúng dường tinh thần và vật chất đến chư hành giả trong ba tháng an cư trong nhiều năm qua.
 Đại đức Trường chủ trao tặng Bằng Tuyên dương và quà đến phật tửTrần Văn Thành
Phật tử Trần Thị Thêm thay mặt đạo tràng phật tử tại gia dâng lời Phát nguyện Hộ trì Tam Bảo, cúng dường an cư trong ba tháng hạ năm nay
 Phật tử Trần Thị Thêm phát nguyện cúng dường ba tháng an cư tại Trường hạ
Sau nghi lễ khai kinh, bạch Phật, tri chuông bảng mở đầu mùa an cư, các đạo tràng phật tử chùa Bửu Nghiêm, chùa Thanh Bình đã tác pháp cúng dường phẩm vật lên chư tôn đức trong mùa an cư kiết hạ năm nay.

Buổi lễ Qúa đường đầu tiên trong mùa an cư đã diễn ra trang nghiêm, thắm tình đạo vị giữa hàng đệ tử tại gia và Chư tôn hành giả an cư tại Trường hạ Thanh Bình.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.