Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/06/2014, 16:04 PM

Đà Nẵng: Lớp TCPH cư sĩ cúng dường An cư Kiết hạ

Ngày 18/05/Giáp Ngọ (15/06/2014) lớp TCPH cư sĩ đang theo học tại trường TCPH Tp.Đà Nẵng đã tổ chức cho các học viên thực hành hạnh bố thí, cúng dường, gieo bòn ruộng phước nhân mùa An cư Kiết hạ năm nay tại các Trường hạ và trú xứ an cư tập trung của tăng, ni Tp.Đà Nẵng.

Tại Trường hạ chùa Phổ Đà, ĐĐ.Thích Nguyện Học và ĐĐ.Thích Nghiêm Thiện đã nghe đại diện lớp tác bạch cúng dường, các thành viên trong đoàn đã cung kính đảnh lễ Tam Bảo, lễ Tổ và cúng dường tịnh tài, tịnh vật góp một phần nhỏ hộ trì đến Chư tôn đức hành giả đang an cư tại Trường hạ.
Các phật tử cúng dường tại Trường hạ Phổ Đà
Tại chùa Hương Sơn Sư Nữ
Chùa Sư Nữ Hương Sơn (Q.Ngũ Hành Sơn) là trú xứ an cư thứ hai mà đoàn đến thăm, cúng dường. Ni sư TN Diệu Nguyên cũng đã có lời sách tấn động viên các học viên, sau khi đã thọ nhận được phước báu làm người phật tử còn được theo học nội, ngoại điển của hàng Chư tăng, ni Ni sư chúc các anh chị học viên học hành tiến bộ và tu tập tinh tấn.
Tại chùa Sư Nữ Bảo Quang
Tại chùa Hưng Quang, ĐĐ.Thích Hải Tâm thư ký trú xứ an cư BTS PG huyện Hòa Vang đã tiếp nhận phẩm vật cúng dường của đoàn, Đại đức cho biết tại trú xứ hiện có 14 hành giả tập trung an cư, Đại đức cũng tán thán công đức của các cư sĩ tại gia đã phát tâm hộ trì Tam Bảo trong mùa An cư năm nay.

TT.Thích Hạnh Tấn trụ trì chùa Phổ Quang đã ân cần trao đổi cùng các cư sĩ phật tử về kinh nghiệm học Phật pháp. Thượng tọa cũng hoan nghênh các học viên lớp TCPH cư sĩ năm nào cũng hộ trì, cúng dường an cư đến trú xứ Phổ Quang, Thượng tọa cầu nguyện cho gia đình và các học viên thường được an lạc, tu tập đạt nhiều kết quả.
Thượng tọa trụ trì chùa Bửu Nghiêm (Q.Hải Châu) tiếp nhận cúng dường
Đặc biệt tại chùa Thanh Hà (Q.Thanh Khê) Trú xứ an cư do TT.Thích Thiện Toàn - Hiệu trưởng Trường TCPH Tp.Đà Nẵng cùng với đoàn học viên Trung cấp cư sĩ có phật tử đạo tràng chùa Bửu Nghiêm cúng dường trai phạn và lễ dâng y Chư tăng.

Tại buổi lễ TT.Thích Thiện Toàn đã có thời Pháp về hạnh cúng dường theo lịch sử từ thời đức Phật. Các đạo tràng phật tử đã trang nghiêm dâng cúng phẩm vật, tịnh tài, y cụ tứ sự lên Chư tăng trong bầu không khí trang nghiêm, thành kính.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).