Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 25/11/2014, 13:27 PM

Đắc Lắc: Cúng dường tôn tượng Bổn sư Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc Miến Điện

Ngày 01/10/Giáp Ngọ (22/11/2014) tại đạo tràng thiền thất Vô Ưu trong khung cảnh thanh nhã, trang nghiêm ngập tràn pháp vị, thắm thiết đạo tình diễn ra lễ cúng dường tôn tượng Bổn sư Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc Miến Điện

 
Quang lâm đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của 
Hòa thượng Tịnh Giác viện chủ chùa Giác Quang; thiền sư U Tejaniya Win viện chủ thiền viện Shwee Oo Min (Miến Điện); Thượng tọa Thích Tăng Định - Phó ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Kỳ Viên; Thượng tọa Chân Tuệ viện chủ thiền thất Vô Ưu; Sư cô Thích Nữ Huệ Hướng trụ trì chùa Bửu Thắng; cùng với sự tham dự của tất cả Gia đình Phật tử đến từ Tp.HCM, Đắc Lăc, Khánh Hòa. 

Trong một thời gian ngắn, cho đến nay Thiền Thất Vô Ưu đã trang bị được cơ sở vật chất tối thiểu để phục vụ các khóa Thiền  ngắn ngày cho các phật tử đến sinh hoạt. 

Xúc động trước những việc làm thiện sự mang lại lợi ích tốt đời đẹp đạo của Thượng tọa Chân Tuệ, phật tử Phước Lộc, Phước Thọ đã phát tâm cúng dường tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đến thiền thất Vô Ưu.

Với tâm trong sạch, gia đình quý phật tử và quý đạo hữu dâng cúng tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để phật tử đến chiêm bái và hành thiền, và thực hành theo Giáo Pháp để sớm đạt được hạnh phúc chân thật. 

Nguyễn Hoài Nam

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.