Phật Giáo

Đại đức Thích Trúc Thái Minh báo cáo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019

Thứ bảy, 12/01/2019 | 12:26

Ngày 11/01/2019, tại cuộc họp tổng kết công tác của Ban TTTT Trung ương Giáo hội PGVN, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trình bày những nét chính về phương hướng công tác năm 2019.

Bài liên quan

Trong năm 2019, Ban sẽ tiếp tục sản xuất tin, bài về công tác phật sự trong nước và quốc tế bám sát các hoạt động phật sự của Giáo hội; đặc biệt là sự kiện lần thứ 3 GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh báo cáo tại Hội nghị.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh báo cáo tại Hội nghị.

Đặc biệt, phương hướng hoạt động trang tin điện tử Phatgiao.org.vn trong năm 2019:

1. Nỗ lực phấn đấu tăng các chỉ số sau, có 30 – 50 ngàn lượt truy cập/1 ngày và sau đó là khoảng 100 ngàn lượt truy cập một ngày; trang Fanpage có 500 ngàn follows, kênh Youtube có 300 ngàn thành viên đăng ký theo dõi.

2. Tổ chức Chương trình Vu Lan và Tôn vinh các tấm gương Hiếu thảo đề cao đạo hiếu trong nền văn hóa dân tộc, tổ chức Chương trình Truyền hình trực tiếp về Vu Lan tại Nhà Hát Lớn thành phố Hà Nội vào tháng 8/2019.

3. Tăng cường phối hợp cùng các website, tạp chí Phật giáo để trao đổi chương trình, mở rộng phạm vi truyền thông Phật giáo và phối hợp xử lý khủng hoảng truyền thông. Kết nối và trao đổi với Ban TTTT của GHPGVN các tỉnh/thành, các cộng tác viên để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của GHPGVN.

4. Phối hợp cùng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội để xuất bản các ấn phẩm về Lịch sử Phật giáo các nước, giúp cho nhu cầu tìm hiểu tư liệu về Phật giáo các nước, bắc nhịp cầu củng cố và phát triển quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và các nước có truyền thống Phật giáo.

5. Dự kiến năm 2019 và các năm tiếp theo sẽ xuất bản các ấn phẩm liên quan đến lịch sử Phật giáo các nước như: Ấn Độ, Thái Lan, Cambodia, Lào, Miến Điện, Thái Lan, Bhutan, Hàn Quốc… Trong năm 2019, cũng sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế và bất cập trong nghiệp vụ truyền thông và đưa tin về các sự kiện phật sự Phật giáo, tránh việc đưa tin khô khan, hình thức, quá thiên về hình ảnh và các hình thức nghi lễ.

Bài liên quan

Tại Hội nghị này, với những mục tiêu đề ra, Ban TTTT Trung ương quyết tâm phát huy trách nhiệm trên tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; sự giúp đỡ chân tình của các cơ quan chức năng lãnh đạo T.Ư và địa phương, nhất định công tác phật sự, công tác thông tin truyền thông trong năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, để tạo tiền đề góp phần hoàn thiện chương trình hoạt động phật sự của Ban TTTT trong nhiệm kỳ 05 năm mà Giáo hội đã đề ra cho Ban TTTT tại Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII.

Minh Tuệ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z