Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/04/2014, 13:17 PM

Đại lễ Vesak 2014: “Trách nhiệm và Danh dự”

Phật Giáo

“Hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam chính là các bạn. Các bạn là đại diện hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế” – Thầy Thích Minh Quang phát biểu trong Hội nghị tập huấn thực tế tình nguyện viên ngày 28/04 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Hội nghị tập huấn có sự tham dự của TT.Thích Quang Thạnh - Phó Tổng thư ký Ủy ban Đại lễ Vesak 2014 - Trưởng Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014 và các Quý Chư tôn đức trong BTC Điều phối tình nguyện viên.

Gần 2000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại lễ đã tham gia tập huấn.

 

Quần thể chùa Bái Đính có diện tích 539 ha, là nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại lễ. Với nhiều nội dung, sự kiện lớn sẽ diễn ra, việc tổ chức thực nghiệm tại chùa Bái Đính giúp tình nguyện viên nắm bắt được sơ đồ cụ thể nơi diễn ra các sự kiện. Các tình nguyện viên được chia tách thành nhiều nhóm, với từng nội dung công việc, phân khu phụ trách. Đồng thời, các tình nguyện viên được thực diễn, đặc tả các tình huống giả định khi Đại biểu tới tham dự, cách xử lý tình huống. Cách phối hợp giữa tình nguyện viên với Ban Tổ chức trong việc triển khai các hoạt động, sự kiện. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng được thực nghiệm tại các khách sạn.

 

Trong buổi tập huấn kỹ năng xử lý tình huống, các tình nguyện viên được hướng dẫn cách thức giao tiếp, tổ chức dẫn đoàn đại biểu từ khách sạn tới Đại lễ, chỉ dẫn sơ đồ từ Hà Nội về Bái Đính và khách sạn và giải đáp các thắc mắc của tình nguyện viên.

“Năm 2014, đất nước Việt Nam, Phật giáo Việt Nam vinh dự được tiếp tục đăng cai Đại lễ Vesak. Đồng thời, cũng vinh dự của các bạn tình nguyện viên khi Nhà nước chọn là Năm thanh niên tình nguyện 2014. Đây là niềm vinh dự và tự hào của tuổi trẻ cả nước. Chúng ta là những tình nguyện viên, là những người tiêu biểu được lựa chọn, và vinh dự khi được phục vụ Đại lễ. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy xứng đáng với sự tin tưởng mà Ban Tổ chức Đại lễ giao phó, cố gắng nỗ lực hết sức, với tinh thần cao nhất. Phục vụ Đại lễ với “Trách nhiệm và Danh dự” – anh Vũ Minh Lý - Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014 phát biểu kết thúc buổi tập huấn.
 Các CTV khảo sát tại chùa Bái Đính
 
Các TNV được chư tôn đức hướng dẫn tại buổi tập huấn
 

Cẩm Vân - Công Tuân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Trong nước 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Trong nước 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trong nước 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Trong nước 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...