Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/04/2014, 13:17 PM

Đại lễ Vesak 2014: “Trách nhiệm và Danh dự”

“Hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam chính là các bạn. Các bạn là đại diện hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế” – Thầy Thích Minh Quang phát biểu trong Hội nghị tập huấn thực tế tình nguyện viên ngày 28/04 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Hội nghị tập huấn có sự tham dự của TT.Thích Quang Thạnh - Phó Tổng thư ký Ủy ban Đại lễ Vesak 2014 - Trưởng Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014 và các Quý Chư tôn đức trong BTC Điều phối tình nguyện viên.

Gần 2000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại lễ đã tham gia tập huấn.

 

Quần thể chùa Bái Đính có diện tích 539 ha, là nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại lễ. Với nhiều nội dung, sự kiện lớn sẽ diễn ra, việc tổ chức thực nghiệm tại chùa Bái Đính giúp tình nguyện viên nắm bắt được sơ đồ cụ thể nơi diễn ra các sự kiện. Các tình nguyện viên được chia tách thành nhiều nhóm, với từng nội dung công việc, phân khu phụ trách. Đồng thời, các tình nguyện viên được thực diễn, đặc tả các tình huống giả định khi Đại biểu tới tham dự, cách xử lý tình huống. Cách phối hợp giữa tình nguyện viên với Ban Tổ chức trong việc triển khai các hoạt động, sự kiện. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng được thực nghiệm tại các khách sạn.

 

Trong buổi tập huấn kỹ năng xử lý tình huống, các tình nguyện viên được hướng dẫn cách thức giao tiếp, tổ chức dẫn đoàn đại biểu từ khách sạn tới Đại lễ, chỉ dẫn sơ đồ từ Hà Nội về Bái Đính và khách sạn và giải đáp các thắc mắc của tình nguyện viên.

“Năm 2014, đất nước Việt Nam, Phật giáo Việt Nam vinh dự được tiếp tục đăng cai Đại lễ Vesak. Đồng thời, cũng vinh dự của các bạn tình nguyện viên khi Nhà nước chọn là Năm thanh niên tình nguyện 2014. Đây là niềm vinh dự và tự hào của tuổi trẻ cả nước. Chúng ta là những tình nguyện viên, là những người tiêu biểu được lựa chọn, và vinh dự khi được phục vụ Đại lễ. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy xứng đáng với sự tin tưởng mà Ban Tổ chức Đại lễ giao phó, cố gắng nỗ lực hết sức, với tinh thần cao nhất. Phục vụ Đại lễ với “Trách nhiệm và Danh dự” – anh Vũ Minh Lý - Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014 phát biểu kết thúc buổi tập huấn.
 Các CTV khảo sát tại chùa Bái Đính
 
Các TNV được chư tôn đức hướng dẫn tại buổi tập huấn
 

Cẩm Vân - Công Tuân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Trong nước 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Trong nước 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Trong nước 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Trong nước 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo