Phật Giáo

Đại sứ Mỹ lẩy thơ Nguyễn Trãi chúc Tết người Việt

Thứ tư, 30/01/2019 | 11:07

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink lẩy thơ Nguyễn Trãi chúc người dân Việt Nam năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink dùng hai câu thơ của Danh nhân Nguyễn Trãi trong video chúc mừng Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

"Một đóa đào hoa khéo tốt tươi

Cành xuân mơn mởn thấy xuân cười"

Trong video dài 1 phút 15 giây, ông Kritenbrink đứng trong một vườn đào nói: “Xin chào mọi người, tôi là Daniel Kritenbrink, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đây là Tết thứ nhì của tôi tại đất nước xinh đẹp của quý vị. Tôi biết Tết rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Thực ra, nó giống như là một sự kết hợp giữa năm mới, Giáng Sinh, và lễ Tạ Ơn, đối với người Mỹ.”

Rồi ông kể tiếp là năm ngoái ông được học cách gói bánh chưng và sự tích của loại bánh này. Năm nay, ông có dịp trang trí một cành đào đẹp trong nhà.

Ông được đến một vườn đào cạnh sông Hồng, được chủ vườn giới thiệu cách trồng đào, và được học cách tháp một cành đào cho năm sau.

“Tôi hy vọng cành đào tôi tháp năm nay sẽ là một cành đào đẹp vào năm tới,” ông Kritenbrink nói, và còn trích một câu nói của Nguyễn Trãi.

Sau đó, ông Đại sứ nói: “Tôi xin chúc quý vị một năm mới tuyệt vời và hạnh phúc.”

Và ông kết thúc bằng tiếng Việt: “Chúc mừng năm mới, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.”

>XUÂN MUÔN NƠI

Vân Anh

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z