Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 11:07 AM

Đại sứ Mỹ lẩy thơ Nguyễn Trãi chúc Tết người Việt

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink lẩy thơ Nguyễn Trãi chúc người dân Việt Nam năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink dùng hai câu thơ của Danh nhân Nguyễn Trãi trong video chúc mừng Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

"Một đóa đào hoa khéo tốt tươi

Cành xuân mơn mởn thấy xuân cười"

Trong video dài 1 phút 15 giây, ông Kritenbrink đứng trong một vườn đào nói: “Xin chào mọi người, tôi là Daniel Kritenbrink, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đây là Tết thứ nhì của tôi tại đất nước xinh đẹp của quý vị. Tôi biết Tết rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Thực ra, nó giống như là một sự kết hợp giữa năm mới, Giáng Sinh, và lễ Tạ Ơn, đối với người Mỹ.”

Rồi ông kể tiếp là năm ngoái ông được học cách gói bánh chưng và sự tích của loại bánh này. Năm nay, ông có dịp trang trí một cành đào đẹp trong nhà.

Ông được đến một vườn đào cạnh sông Hồng, được chủ vườn giới thiệu cách trồng đào, và được học cách tháp một cành đào cho năm sau.

“Tôi hy vọng cành đào tôi tháp năm nay sẽ là một cành đào đẹp vào năm tới,” ông Kritenbrink nói, và còn trích một câu nói của Nguyễn Trãi.

Sau đó, ông Đại sứ nói: “Tôi xin chúc quý vị một năm mới tuyệt vời và hạnh phúc.”

Và ông kết thúc bằng tiếng Việt: “Chúc mừng năm mới, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.”

>XUÂN MUÔN NƠI

Vân Anh

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Tin tức 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Tin tức 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Tin tức 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Tin tức 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.