Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2019, 10:25 AM

Ni giới Trung Ương chúc Tết chư Tôn giáo phẩm HĐTS

Sáng qua, ngày 28/ 01 ( Nhằm 23/12/Mậu Tuất), đoàn Phân ban Ni giới Trung Ương (PBNGTƯ) đến vấn an và chúc Tết chư Tôn đức tại văn phòng 2 Trung Ương Giáo hội.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Tiếp đoàn có HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ; TT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ; HT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯ; HT. Danh Lung, Ủy viên thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯ; HT. Thích Giác Liêm, Ủy viên HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯ cùng chư Tôn đức tại VP2 TƯGH.

Dẫn đoàn do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – UVTT HĐTS, trưởng Phân ban Ni giới TƯ và chư Ni trong Phân ban tháp tùng. 

Tại buổi viếng thăm, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện đã kính lời vấn an và chúc mừng đến chư Tôn đức giáo phẩm, chào đón năm mới 2019 và tết cổ truyền sắp tới được thành công mọi Phật sự, Ni trưởng cũng gửi lời tri ân đến TƯGH trong nhiều năm qua, đã hỗ trợ nhiệt tình cho Ni giới đạt nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là hỗ trợ cho Ni giới tổ chức Hội thảo và giỗ thánh Tổ Kiều Đàm Di vừa qua tại Đồng Nai, đồng thời chuẩn bị năm tới tổ chức tại tỉnh Tiền Giang.

4

Thay mặt TƯ GH, TT. Thích Thiện Thống cũng gửi lời chúc đến toàn thể Ni giới có một mùa xuân an lạc, vạn sự kiết tường và tán thán tinh thần phụng sự của Ni giới, đã đóng góp cho Phật giáo Việt Nam thành tựu những Phật sự không nhỏ, nhất là về Từ thiện Xã hội, giúp cho cộng đồng một cách tích cực. TƯ GH cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ni giới những Phật sự mà chủ trương Giáo hội đã thông qua.

Dịp này 2 đoàn có những phần quà trao tặng trong ngày đầu xuân và chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng 2 TƯ GH.

Cùng ngày, đoàn đã đến chùa Minh Đạo chúc Tết đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay lời chư Ni trong đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, kính vấn an và chúc HT. Chủ tịch HĐTS nhân dịp năm mới 2019 vô lượng Kiết tường An lạc, Phật sự viên thành, mãi là bóng Bồ đề tỏa mát cho hàng hậu học noi theo. Đáp lại lời đại diện của chư Ni, HT. Chủ tịch HĐTS cũng có lời động viên đến toàn thể Ni giới luôn phát huy tinh thần phụng sự cho Phật giáo nước nhà ngày một vững mạnh và không quên lời chúc năm mới đến chư Ni đón xuân mới an lạc.

Rời chùa Minh Đạo, đoàn đã đến thăm viếng các tự viện như: Tổ đình Từ Nghiêm, Văn phòng Phân ban đặc trách Ni giới T.Ư, chùa Huê Lâm, Văn phòng Phân ban Ni giới TP. HCM, Bộ công an, công an TP. HCM, hội Phụ nữ TP. HCM và các cơ quan khác. Nơi đây đoàn có những phần quà chúc mừng năm mới đến các tự, viện và các cơ quan ban ngành trong thành phố.

9

>TIN TỨC VỀ NI GIỚI

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Tin tức 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Tin tức 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Tin tức 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Tin tức 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.